Cách tắt hoạt động trên Facebook trên điện thoại dễ nhất

Cõ lẽ với nhiều người, việc hiển thị trạng thái hoạt động trên Facebook là điều khá bất tiện. Bởi họ cho rằng mình sẽ bị làm phiền và mất đi sự riêng tư cá nhân khi người khác biết được họ đang hoạt động Facebook vào thời điểm nào. Vì lẽ đó, nhiều người dùng mạng xã hội đã tìm hiểu cách tắt hoạt động trên facebook trên điện thoại để tránh bị làm phiền. Hiểu được tâm lý đó của người dùng, taiphanmem247 hôm nay sẽ gửi tới bạn đọc bài viết hướng dẫn chi tiết cách ẩn trạng thái hoạt động trên facebook một cách đơn giản và nhanh chóng nhất. Mời các bạn tham khảo.

cách tắt hoạt động trên Facebook trên điện thoại

Cách tắt hoạt động trên Facebook trên điện thoại

Một số vấn đề về tính năng ẩn hoạt động trên Facebook

Ẩn chấm xanh hoạt động là một trong những tính năng rất hữu ích khi sử dụng Facebook. Tính năng này sẽ khiến người khác không biết được thời điểm bạn online, tránh việc bị làm phiền khi không mong muốn. Tuy nhiên, khi tắt hoạt động trên Facebook, bạn sẽ gặp phải một số vấn đề đi kèm như sau:

– Khi tắt trạng thái hoạt động, bạn cũng sẽ không thấy được trạng thái hoạt động của bạn bè hoặc những người liên hệ gần đây.

– Khi bạn tắt hoạt động thì chỉ tắt được trên ứng dụng và thiết bị mà bạn đang sử dụng. Khi đặng nhập và online ở thiết bị khác, mọi người vẫn sẽ thấy chấm xanh hoạt động của bạn. Bởi vậy, để ẩn trạng thái hoạt động hoàn toàn, bạn cần tắt cả trên Facebook và Messenger cũng như trên tất cả thiết bị mà bạn sử dụng.

Hướng dẫn cách tắt hoạt động trên Facebook trên điện thoại

(Cách này có thể áp dụng cho cả hai hệ điều hành là iOS hoặc Android) 

Để ẩn trạng thái hoạt động Facebook trên Smartphone, các bạn thực hiện theo các bước đơn giản sau đây nhé:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại → sau đó chọn Menu (Biểu tượng dấu 3 gạch nằm ngang góc trên bên phải màn hình).

cách tắt hoạt động trên Facebook trên điện thoại

Đối với Iphone thì biểu tượng Menu sẽ nằm ở bên dưới góc bên phải màn hình điện thoại

Bước 2: Kéo xuống dưới chọn Cài đặt & quyền riêng tư → nhấn chọn Cài đặt.

cách tắt hoạt động trên Facebook trên điện thoại

Bước 3: Lúc này, bảng tuỳ chọn thông tin khá dài hiện ra, bạn chỉ cần kéo xuống mục Quyền riêng tư 

cách tắt hoạt động trên Facebook trên điện thoại

Kéo xuống mục Quyền riêng tư → chọn Trạng thái hoạt động. Tại mục Hiển thị khi bạn hoạt động, nhấn hoặc kéo thanh trượt từ phải sang trái.

Bước 4: Trên màn hình hiển thị thông báo xác nhận thì chọn Tắt.

cách tắt hoạt động trên Facebook trên điện thoại

Cách tắt chế độ online Messenger trên điện thoại

Bên cạnh cách tắt hoạt động trên Facebook trên điện thoại, taiphanmem247 còn giới thiệu đến bạn đọc cách ẩn hoạt động trên Messenger trên điện thoại. Vì Messenger là ứng dụng được sử dụng phổ biến không hề thua kém Facebook. Và chắc hẳn nhiều người dùng cũng muốn tìm hiểu về cách tắt chế độ hoạt động trên Messenger để tránh bị làm phiền vì đây là nơi trao đổi trực tiếp giữa người dùng với nhau.

Cách thức thực hiện cũng khá đơn giản, các bạn làm theo các bước sau đây nhé:

Bước 1: Mở ứng dụng Messenger trên điện thoại → nhấn vào biểu tượng ảnh đại diện (góc trên cùng bên trái).

cách tắt hoạt động trên Facebook trên điện thoại

Bước 2: Tiếp theo nhấn vào Trạng thái hoạt động. Tại mục Hiển thị khi bạn hoạt động, chạm hoặc kéo thanh trượt từ phải sang trái.​

cách tắt hoạt động trên Facebook trên điện thoại

Bước 3: Trên màn hình hiển thị thông báo xác nhận thì chọn Tắt.

cách tắt hoạt động trên Facebook trên điện thoại

Nhìn chung cách tắt hoạt động trên Facebook và Messenger đều khá giống nhau và dễ thực hiện. Để đảm bảo riêng tư một cách tối đa, người dùng có thể tắt trạng thái online ở cả hai ứng dụng này

Trên đây là phần hướng dẫn chi tiết của taiphanmem247 về cách tắt hoạt động trên facebook trên điện thoại rất đơn giản và tiết kiệm thời gian. Hy vọng bạn đọc có thêm nhiều thông tin hữu ích từ bài viết của chúng tôi. Chúc bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *