Hướng dẫn cách Forward mail trong Gmail đơn giản, dễ thực hiện.

Bạn băn khoăn không biết làm thế nào để trao đổi công việc với một tài khoản mail thứ 3 mà không phải download nội dung văn bản đó về máy. Hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn cách forward mail trong gmail để có thể hoàn tất được công việc đó một cách nhanh chóng nhất nhé.
1. Cách Forward mail trong gmail nghĩa là gì?

Đây chính là cách chuyển tiếp thư giữa một tài khoản mail này đến một tài khoản  mail khác mà không làm thay đổi nội dung văn bản đính kèm trong mail đó.

Điểm khác biệt duy nhất với việc soạn một bức thư mới chỉ là phần nội dung thư bạn chuyển đi vẫn bao gồm cả phần nội dung thư cần chuyển tiếp.

Vì thế nếu phần nội dung thư có những điều “bí mật” không thể để người thứ 3 biết thì bạn không nên sử dụng cách này.

2. Các bước để thực hiện cách forward mail trong gmail

Để thực hiện được bước này trong mail thì bước đầu tiên bạn phải đăng nhập tài khoản của mình trong gmail, sau đó thực hiện theo các bước sau: 
 

Bước 1: Cài đặt gmail


Sau khi đã đăng nhập được vào gmail, bạn chọn phần cài đặt hay là settings, tùy thuộc vào ngôn ngữ máy tính mà bạn đang sử dụng.

cài đặt mail
Cài đặt gmailBước 2: Chuyển tiếp và Pop/IMAPKhi dao diện màn hình mở ra, bạn chọn dòng chữ “Chuyển tiếp và Pop/IMAP”. Sau đó ấn vào dòng “ thêm địa chỉ chuyển tiếp”


                    Chuyển tiếp và Pop/IMAP
Chuyển tiếp và Pop/IMAP

Bước 3: Nhập địa chỉ email chuyển tiếp mới


Thực hiện bước 2 xong, trên màn hình máy tính của bạn sẽ hiện ra 1 ô giao diện có tên: “Hãy nhập địa chỉ email chuyển tiếp mới”, công việc lúc này của bạn là đánh địa chỉ email mà bạn muốn chuyển đến vào. Xong đó ấn vào chữ “ Tiếp tục” để hoàn thiện bước thứ 3.

Thêm địa chỉ mail
Thêm địa chỉ mail


Xác nhận mail
Xác nhận mail

Bước 4: Gửi mã xác nhận


Khi đã hoàn thiện xong bước thứ 3, bạn hãy chọn “Ok” để hoàn tất công việc. Lúc này giao diện sẽ hiện ra dòng chữ “Đã gửi mã xác nhận để xác minh quyền”


Xác nhận quyền
Xác minh quyền

Công việc tiếp theo của bạn chỉ là nhấp vào địa chỉ liên kết mà hệ thống vừa gửi về máy tính là gần hoàn tất cách forward mail trong gmail rồi.


Nhập địa chỉ liên kết

 

Nhập địa chỉ liên kết

Bước 5:Xác nhận thành công


Hoàn thành chuyển tiếp mail
Hoàn thành chuyển tiếp mail

Với các bước đơn giản và cụ thể mà chúng tôi vừa giới thiệu đến các bạn thì cách forward mail trong gmail sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Với cách này bạn chỉ cần đăng nhập một tài khoản gmail mà vẫn có thể check được thư của tất cả các tài khoản khác. Chúc các bạn thành công.