7 cách chuyển văn bản thành giọng nói tiếng Việt trên máy tính cực kỳ đơn giản!

.Chuyển văn bản thành giọng nói tiếng Việt trên máy tính ngày càng trở thành tính năng được ưa chuộng vì sự tiện lợi mà hiệu quả trong công việc. Tính năng này có rất nhiều ứng dụng hữu ích trong cuộc sống của chúng ta như: vừa đi vừa tiếp thu kiến thức trên đường, biên soạn giáo án âm thanh, áp dụng vào học tập và công việc,… Nếu nó thực sự tiện ích đến như vậy, chúng ta có thể sử dụng chức năng này ở đâu? Để trả lời cho câu hỏi này, hãy cùng taiphanmem247 tìm hiểu 7 cách để chuyển đổi văn bản thành giọng nói tiếng Việt vô cùng đơn giản nhé!

Lợi ích của các công cụ chuyển văn bản thành giọng nói

 • Trong kinh doanh

Với việc sử dụng các thông tin ở dạng nói, chúng ta có thể phát triển nhiều loại hình kinh doanh như viết blog, điều hành trang web,… giúp tăng trải nghiệm của khách hàng và nâng cao lợi nhuận kinh doanh.

 • Trong giải trí

Các công cụ chuyển văn bản thành giọng nói được áp dụng rất rộng rãi trong lĩnh vực giải trí, điển hình như các video review phim, báo nói, sách nói,… Việc sử dụng các công cụ này sẽ giúp tiết kiệm chi phí và rút ngắn thời gian xem video hơn rất nhiều.

 • Trong Call Center
  • Tăng chất lượng dịch vụ khi mọi thông tin điều được giải đáp nhanh chóng
  • Giảm áp lực của tổng đài viên khi đã có giọng nói được tự động quá
  • Giúp tăng cường hiệu suất và năng suất của tổng đài
  • Có khả năng bảo mật thông tin dựa trên độ tương ứng của thông tin được cung cấp
  • Tăng khả năng thu thập được thông tin của khách hàng vì con người có xu hướng tin tưởng robot hơn
  • Tối ưu chi phí đầu tư cho con người, giúp tăng lợi nhuận của kinh doanh

Sử dụng Any Text to Voice của Windows 10

Đây là ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói dành cho Windows 10. Để sử dụng ứng dụng này, bạn hãy làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Tải Any Text to Voice

Trước khi có thể sử dụng Any Text to Voice, bạn vào cửa hàng của Microsoft → Tìm ứng dụng Any Text to Voice → Chọn Get để tải về.

Bước 2: Cài đặt ngôn ngữ

Để chuyển đổi văn bản thành giọng nói tiếng Việt, bạn cần chuyển ngôn ngữ của hệ thống về ngôn ngữ Việt nam bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + I → Chọn Time & Language → Chọn Language → Nhấn chuột vào Add a language → nhập từ khóa Vietnamese → Chọn Next. Sau đó bạn nhấn vào Install và chờ để quá trình cài đặt ngôn ngữ hoàn tất.

Bước 3: Sử dụng Any Text to Voice

Sau khi cài đặt ngôn ngữ, bạn có thể sử dụng Any Text to Voice để thực hiện những công việc của mình rồi. Đừng quên lựa chọn ngôn ngữ Vietnamese để có thể chuyển văn bản thành giọng nói tiếng Việt trên máy tính nhé.

Ngoài ra bạn còn có thể lựa chọn tốc độ đọc, âm lượng và tải file âm thanh của mình về máy nữa. Có thể nói Any Text to Voice là một trong những ứng dụng tiện ích nhất hiện nay về tính năng chuyển đổi văn bản thành giọng nói.

Chuyển văn bản thành giọng nói tiếng Việt trên máy tính bằng các trang web

Nắm bắt được nhu cầu ngày càng gia tăng của khách hàng. Hiện nay, ngày càng có nhiều trang web cung cấp dịch vụ chuyển đổi văn bản thành giọng nói trên mạng. Taiphanmem247 xin được tổng hợp và gửi tới các bạn một số trang web cực hay ho ở dưới đây:

Free Text To Speech J2TEAM

Free Text to Speech là một trong những công cụ rất hữu ích được phát triển bởi J2TEAM. Để có thể chuyển đổi văn bản thành giọng nói ở trang web này. Trước hết bạn cần truy cập vào link chúng tôi đã đặt ở phía bên trên. Sau đó lựa chọn ngôn ngữ mà bạn muốn chuyển đổi và gõ văn bản muốn chuyển đổi ở phía bên dưới.

Đây là một trang web có giao diện vô cùng đơn giản. Bạn có thể vừa nghe và tải các file giọng nói của mình về máy một cách dễ dàng.

VTCC.AI

Một bộ công cụ chuyển đổi vô cùng uy tín nữa chính là VTCC.AI – sản phẩm của tập đoàn Viettel giúp các doanh nghiệp tăng cường khả năng tự động hóa. Và nâng cao hiệu quả sản xuất. VTCC.AI có nhiều giọng đọc khác nhau với đa dạng vùng miền. Bạn còn có thể lựa chọn giọng đọc nam hay nữ, tốc độ nhanh hay chậm để có được file âm thanh theo đúng ý của mình.

FPT.AI Speech

FPT.AI Speech là một trong những trang web chuyển đổi văn bản thành giọng nói phổ biến nhất của người Việt Nam. Tương tự như VTCC.AI, FPT.AI Speech cũng có thể lựa chọn nhiều giọng đọc với nhiều vùng miền khác nhau. Tính năng thay đổi tốc độ đọc cũng được áp dụng vào công cụ này. Và bạn hoàn toàn có thể tải file xuống máy tính để sử dụng.

Google Dịch

Trong các trang web trên thì có lẽ đây là công cụ quen thuộc nhất với các bạn. Đặc biệt là những bạn học sinh, sinh viên. Mặc dù đây không phải là trang web chuyên dùng để chuyển đổi văn bản thành giọng đọc. Nhưng bạn vẫn có thể sử dụng tính năng đó và tải file âm thanh xuống máy tính bình thường. Tuy nhiên, hạn chế của Google dịch. Là sẽ không có tùy chọn giọng đọc nào hết nên bạn cần lưu ý sao cho phù hợp với mục đích sử dụng của mình nhé!

Vbee

Đây cũng là một công cụ rất hay mà taiphanmem247 muốn gửi tới các bạn. Vbee là trang web sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI để chuyển đổi các văn bản thành giọng nói tiếng Việt một cách thông minh. Chúng ta có thể thoải mái lựa chọn vùng miền. Giọng đọc nam nữ và tải file âm thanh xuống để sử dụng cho sau này. Lưu ý rằng, chúng ta cần phải đăng ký tài khoản thì mới có thể sử dụng Vbee.

Notevibes

Notevibes là công cụ hỗ trợ đọc sẽ cung cấp cho người dùng một dung lượng văn bản thoải mái để chuyển đổi, lên tới 5000 ký tự. Ngoài ra, Notevibes còn có tới 24 giọng nói cùng với 6 ngôn ngữ khác nhau để bạn tha hồ lựa chọn. Vì vậy hãy cân nhắc sử dụng Notevibes cho các công việc cũng như học tập của mình nhé!

Chuyển văn bản thành giọng nói tiếng Việt trên máy tính chắc hẳn sẽ không còn là vấn đề của các bạn nữa với rất nhiều lựa chọn mà taiphanmem đã gợi ý ở phía trên. Hy vọng bài viết này sẽ đem tới cho các bạn nhiều thông tin hữu ích để áp dụng trong học tập cũng như công việc của mình. Xin cảm ơn và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sắp tới!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.