Hướng dẫn cách khắc phục lỗi không in được từng trang trong word 2010

Trong quá trình sử dụng file Word để in ra bản cứng, người dùng chắc hẳn gặp khá nhiều trục trặc liên quan. Trong đó, một lỗi khá phổ biến đó là tình trạng không in được từng trang trong word 2010. Đây cũng là thắc mắc của rất nhiều người gửi về cho taiphanmem247 với mong muốn giải đáp về cách khắc phục tình trạng trên. Và tất nhiên, không để các bạn phải chờ đợi lâu, hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về vấn đề này cùng cách khắc phục hiệu quả. Mời bạn đọc tham khảo!

không in được từng trang trong word 2010

Vì sao lại xảy ra tình trạng không in được từng trang trong word 2010?

Không in được từng trang trong Word không phải là lỗi hiếm gặp nhưng nó lại chỉ thường xuyên xảy ra với những ai đang sử dụng tính năng trộn mail hay còn gọi là “Merge Mail”. (Merge Mail hay còn gọi là trộn thư, đây là tính năng giúp bạn có thể tạo ra nhanh một danh sách để gửi thư, in ấn).

Nhiều người thường cho rằng file Word không in được là do lỗi của máy in và các thiết bị liên quan. Điều này có một phần đúng. Tuy nhiên với lỗi không in được từng trang thì thường không phải do máy móc. Và nếu file Word bị lỗi không in được do Merge Mail thì càng không phải do lỗi của máy in. Trong trường hợp này, các bạn không cần quá lo lắng vì cách sửa chữa cũng khá đơn giản, không quá khó khăn.

Cách khắc phục tình trạng không in được từng trang trong word 2010

In Theo Trang Lẻ Và Trang Chẵn

Đây là cách đơn giản nhất giúp người dùng khắc phục được tình trạng không in được từng trang. Đồng thời nó giúp cho danh sách in trong Mail Merge có thể hoạt động được với cách này. Để in theo trang lẻ hay trang chẵn bạn cần thiết lập trong phần Setup in trong Word như sau:

Bước 1: Tại thao tác in trong Mail Merge bạn chọn Print ở dòng trên với các danh sách mail được trộn sẵn.

không in được từng trang trong word 2010

Bước 2: Bảng tuỳ chọn Merge to Printer hiện ra, bạn hãy lựa chọn All để in toàn bộ, tuy nhiên có thể sử dụng From nếu nhớ chính xác được số trang.

không in được từng trang trong word 2010

Bước 3: Sau đó, phần setup máy in sẽ hiện ra, ta di chuột đến mục Print và lựa chọn Odd pages để in các trang số lẻ trước.

không in được từng trang trong word 2010

Bước 4: Lặp lại các thao tác từ bước 1 đến bước 2 và tại phần Print chúng ta chọn Even pages để in nốt các trang chẵn.

không in được từng trang trong word 2010

Thực tế việc in tách trang lẻ và trang chẵn là cách thực hiện khá đơn giản nhưng lại mất nhiều thời gian. Tuy vậy nó vẫn là cách phù hợp để khắc phục tạm thời tình trạng không in được từng trang trong word 2010.

In Từng Record Trong Word

Nếu cảm thấy cách in từng trang chẵn, lẻ hơi mất thời gian và không lý tưởng cho công việc của bạn thì in từng Record sẽ là một giải pháp khá hữu hiệu mà bạn nên tham khảo. Nếu bạn chưa hiểu về cách thức này thì taiphanmem247 sẽ lý giải ngắn gọn như sau: giả sử  bạn có danh sách khách mời 10 người thì hệ thống sẽ xuất ra 10 người cho bạn và bạn chỉ việc in từng file đó thôi. Tuy nhiên, nếu danh sách quá dài, lên đến hàng trăm người thì cách này sẽ không áp dụng được nữa. Vì nó mất rất nhiều thời gian để hoàn thành. 

Và để thực hiện cách in từng Record trong Word, các bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tương tự như cách trên, ta mở giao diện của Mail Merge, tuy nhiên chúng ta sẽ chọn Edit individual letters thay vì Print như cách trước.

không in được từng trang trong word 2010

Bước 2: Một bảng Merge to New Document hiện ra→bạn chọn All. Lưu ý nếu danh sách nhiều nên chọn Form để tách ra làm nhiều đợt sẽ dễ dàng hơn.

không in được từng trang trong word 2010

Sau đó, một loạt danh sách sẽ được tách riêng thành một file mới và nhiệm vụ của bạn là in từng file. Chắc chắn, cách này sẽ giúp bạn sửa được lỗi không in được từng trang trong Word 2010 và một số phiên bản khác.

Với phần hướng dẫn chi tiết trên về cách khắc phục lỗi không in được từng trang trong word 2010, taiphanmem247 hy vọng bạn đọc sẽ có thêm nhiều kiến thức tin học hữu ích. Cảm ơn bạn đọc đã đồng hành với chúng tôi đến cuối bài viết này. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *