Hướng dẫn sửa lỗi màn hình xanh Win 10 [CHI TIẾT NHẤT]

Sửa lỗi màn hình xanh win 10 như thế nào là câu hỏi của rất nhiều bạn đọc khi liên hệ với Tải phần mềm 247. có bao giờ bạn đang sử dụng máy tính bình thường mà tự dưng thấy màn hình máy tính chuyển sang màu xanh lam với thông báo rằng thiết bị đã gặp sự cố và phải khởi động lại?

Đừng lo, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các cách khắc phục sự cố máy tính windows 10 bị màn hình xanh, cùng tìm hiểu nhé!

Lỗi màn hình xanh win 10

Máy tính bị lỗi màn hình xanh (BSOD) là gì?

Khi máy tính gặp một lỗi rất nghiêm trọng không thể tự khôi phục hãy tiếp tục chạy nữa được gọi là lỗi máy tính bị màn hình xanh hay lỗi BSOD. Lúc đó bắt buộc chúng ta phải khởi động lại máy tính của mình và nhiều dữ liệu chưa kịp lưu gây ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất làm việc. BSOD sẽ làm làm cả hệ thống sập mà bạn không thể can thiệp để cứu vãn tình hình. Lỗi này không giống như app bị crash, Nguyên nhân gây ra lỗi BSOD thông thường bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân, có thể do cả phần cứng lẫn phần mềm.

Lỗi màn hình xanh win 10 hay chuyên gia thường gọi là lỗi màn hình màu xanh chết chóc BSOD –  hoặc lỗi Stop Error. đây là lỗi khó khắc phục nhất trên hệ điều hành Windows 10

Lỗi màn hình xanh win 10 là gì

Hình ảnh minh họa lỗi màn hình xanh trên Windows 10

Lỗi màn hình xanh Win 10 nguyên nhân do đâu?

Để hiểu rõ và xử lý triệt để với những lỗi màn hình xanh trên laptop thì chúng ta cần nắm rõ nguyên nhân và biểu hiện của lỗi phần mềm vô cùng phổ biến này. Dưới đây là một số nguyên nhân cơ bản mà bạn đọc có thể tham khảo.

Xung đột driver (phần mềm để sử dụng và điều khiển phần cứng): Trường hợp này xảy ra khi hai hoặc nhiều Driver không tương thích cũng như không thể hợp tác với nhau. Ngoài ra, trường hợp xung đột driver cũng có thể xảy ra khi nhiều driver được cài đặt trên cùng một thiết bị mà chưa gỡ cài đặt phiên bản trước đó.

Xung đột phần cứng: Khi tinh chỉnh phần cứng cũng có thể dẫn đến BSOD. Ví dụ như việc ép xung một máy tính không an toàn, ngay lập tức có thể tạo ra một BSOD. Tuy nhiên, nếu thanh RAM  máy tính của bạn được đặt không đúng cách hoặc một phần của phần cứng đang bắt đầu bị hỏng cũng có thể xảy ra BSOD.

Lỗi hệ điều hành: Lỗi do người dùng hoặc phần mềm độc hại cũng có thể  làm hỏng các tệp quan trọng của hệ điều hành.  Trường hợp này cũng rất hay xảy ra trong quá trình sử dụng insider preview của Windows. Các tập tin bị mất có thể  làm cho máy tính của bạn nhập một vòng lặp BSOD. Khi đó mỗi khi khởi động máy tính, lỗi màn hình màu xanh lại xuất hiện.

Nguyên nhân gây ra lỗi màn hình xanh trên win 10

Ngoài ra, nguyên nhân gây ra lỗi màn hình xanh BSOD trên Windows 10 cũng có thể là do một số sự cố phần cứng như: RAM, HDD hoặc VGA bị lỗi, một số trường hợp cũng có thể do nguồn cung cấp điện bị lỗi (PSU) hoặc bộ phận tản nhiệt có vấn đề về khiến thiết bị quá nóng.

Khi bạn quan sát thấy trước khi tắt màn hình Windows hiển thị rất nhiều chữ, chúng được gọi là “minidump”. Đây là biểu hiện của trường hợp bị lỗi BSOD. Nhưng chữ “minidump”  trên màn hình sẽ hiển thị cho bạn biết lỗi xảy ra là gì và đôi khi chúng có thể đưa ra gợi ý giúp bạn giải quyết vấn đề.

Tuy nhiên, thời gian chúng xuất hiện không nhiều và không phải lúc nào bạn cũng đọc hiểu màn hình xanh này. Có  những lỗi không nghiêm trọng thì BSOD sẽ hiển thị liên tục và bạn có thời gian để nghiên cứu xem chúng nói cái gì. Nhưng nhiều trường hợp lỗi nghiêm trọng hơn thì BSOD chỉ xuất hiện chớp nhoáng rồi máy tính sẽ tự khởi động lại ngay, khi đó bạn không kịp xem xét gì cả.

Cũng có những trường hợp bạn chỉ rời mắt khỏi máy tính 1 chút mà máy tự động khởi động lại, đây cũng có thể là BSOD có điều bạn không kịp nhận ra nó mà thôi.

Sau khi nắm được nguyên nhân, chúng ta sẽ tìm cách khắc phục lỗi màn hình xanh trên Windows 10 ngay dưới đây. Cùng tham khảo ngay nhé

Cách sửa lỗi màn hình xanh Win 10 hiệu quả nhất

Cách fix lỗi màn hình xanh win 10 trực tiếp

Dưới đây là cách khắc phục trực tiếp lỗi màn hình xanh trên Windows 10 mà đội ngũ kỹ thuật viên của taiphanmem247 tổng hợp.

1. Phân tích lỗi màn hình xanh Win 10

Khi màn hình máy tính bị màu xanh, cách dễ dàng nhất để nhận biết và khắc phục đó là chú ý tới các chi tiết trên màn hình. thông thường trên màn hình đều cung cấp cho bạn một Stop code và một QR Code khi lỗi này xảy ra

Cách xác định lỗi màn hình xanh trên windows 10

Ngay sau khi nhận được thông báo lỗi, bạn hãy tìm kiếm trực tiếp Stop code của bạn. Bạn sẽ tìm thấy trên các diễn đàn thông tin hữu ích giúp bạn có thể khắc phục lỗi này. Microsoft là một kho lưu trữ các thông báo lỗi phổ biến nhất của BSOD và các bản  sửa lỗi của chúng. Sau đó bạn hãy quét QR Code để chuyển hướng đến trang web xây dựng để xử lý Stop Code.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng tính năng trợ lý ảo của Microsoft có sẵn trên trang liên hệ của họ. Nhập BSOD vào hộp trò chuyện để được hướng dẫn khắc phụ sự cố. Nhiều trường hợp Microsoft đề xuất chạy Machine Memory Dump Collector để nó phân tích báo cáo đề xuất của bạn. Nó sẽ liệt kê lỗi BSOD chuẩn đoán vấn đề mà máy tính bạn đang gặp phải.

Tính năng trợ lý ảo của Microsoft để hỗ trợ khắc phục lỗi màn hình xanh

2. Kiểm tra lại những thay đổi gần đây trên máy tính

Như đã nói ở trên, Lỗi màn hình xanh Win 10 thường xảy ra sau khi bạn tinh chỉnh hệ thống. Nhận diện được lỗi này có thể giúp bạn sửa lỗi màn hình xanh trên win 10 một cách nhanh chóng.

Ví dụ cụ thể, nếu bạn vừa cài đặt một phần mềm mới hãy thử gỡ nó ra khỏi máy tính để xem màn hình xanh có còn xuất hiện hay không.

>>> Xem chi tiết cách gỡ phần mềm tại đây: https://taiphanmem247.com/category/phan-mem/cach-go-phan-mem-tren-may-tinh

Hoặc trong trường hợp bạn vừa cập nhật Windows, hãy thử gỡ bỏ bản cập nhật gần nhất để xem vấn đề có được giải quyết hay không. Cách thực hiện như sau

Tới Settings > Update & Security > Windows Update. Sau đó click View Update History. Trong trang này, click Uninstall updates.

Gỡ cài đặt bản cập nhật Win 10

Bước 1

Gỡ cài đặt bản cập nhật Win 10

Hình ảnh minh họa cách kiểm tra những thay đổi gần đây trên máy tính

3. Cài đặt hoặc gỡ cài đặt bản cập nhật trên Windows 10

Nhiều khi Windows có thể tự động cài đặt bản cập nhật mới vào máy tính của bạn mà bạn không hề hay biết. Đây là tính năng rất tiện lợi cho người dùng nhưng đôi khi tải xuống và cài đặt bản cập nhật không chính xác có thể dẫn đến lỗi BSOD. Ngoài ra lỗi BSOD cũng có thể xảy ra khi bản cập nhật hỏng được cài đặt vào máy tính của bạn.

Để chắc chắn rằng lỗi BSOD không phải do bản vá, bạn cần kiểm tra bằng cách Click vào Start, gõ Update và chọn Check for update. Sau đó, cài đặt bản cập nhật hiện có.

Nếu kiểm tra thấy bản cập nhật của bạn đã được cài đặt trước đó, bạn Click vào Update history để kiểm tra lại ngày của các bản cập nhật này xem chúng có cùng thời gian với lỗi BSOD hay không. Nếu có, bạn hãy tiến hành gỡ cài đặt chúng bằng cách click vào Unistall và nhấn chuột phải vào các bản cập nhật trong cửa sổ Installed Updates và chọn Uninstalled. Sau đó Khởi động lại máy tính xem lỗi BSOD có còn tồn tại hay không.

Gỡ cài đặt bản cập nhật Win 10

Bước 1

Gỡ cài đặt bản cập nhật Win 10

Bước 2

Gỡ cài đặt bản cập nhật Win 10

Bước 3

Gỡ cài đặt bản cập nhật Win 10

Hình ảnh minh họa các bước gỡ cài đặt bản cập nhật trên Windows 10

4. Reset máy tính (làm mới hệ thống)

Đây là phương án nhanh nhất và thường được sử dụng nhiều nhất khi gặp phải những thông báo lỗi BSOD liên tục. Việc cài đặt lại máy tính sẽ làm mới hệ điều hành của bạn mà không làm mất các file sẵn có.

Cách reset lại máy tính như sau:

Click vào nút Start, gõ Recover và chọn Recovery. Từ cửa sổ Settings, bạn chọn Get started dưới danh mục Reset this PC.

 Sau đó bạn hãy đợi một chút để máy tính làm mới lại hệ thống.

Cách reset máy tính

5. Khôi phục lại hệ thống

Tính năng System restore trong Windows 10 cho phép máy tính quay trở lại trạng thái trước đó. Đây là công cụ khắc phục sự cố rất tiện lợi bởi nó dễ dàng sử dụng và chúng còn cho bạn thấy những vấn đề phát sinh do phần mềm.

 Cách chạy khôi phục lại hệ thống như sau: 

Recovery vào menu start ở góc trái màn hình, mở mục Recovery trên Control Panel. Sau đó Click vào Open system restore để khởi động công cụ này. Tiếp tục Click vào Next bạn sẽ thấy danh sách các điểm khôi phục. Lựa chọn điểm khôi phục gần với thời gian lỗi BSOD xuất hiện nhất rồi nhấn Scan for affected programs.

Khôi phục lại hệ thống

Khi khôi phục lại hệ thống bằng System restore sẽ không ảnh hưởng đến các file mềm trong máy tính của bạn, tuy nhiên nó sẽ gỡ cài đặt toàn bộ driver hoặc phần mềm bạn đã cài đặt trên hệ thống kể từ thời điểm khôi phục đó.

Ấn khôi phục lại hệ thống sau đó đợi vài phút để hệ thống cập nhật. Khi hệ thống quay lại về thời điểm đã chọn mà không thấy  màn hình xanh nữa thì vấn đề của bạn đã được khắc phục, khi đó lỗi BSOD có thể liên quan đến phần mềm bạn đã cài đặt. Ngoài ra còn có cách sửa lỗi bạn có thể xem thêm như: Ngắt kết nối những phần cứng không cần thiết, Vô hiệu hóa tính năng khởi động nhanh, Dùng các công cụ nâng cao.

Fix lỗi màn hình xanh win 10 gián tiếp

Những nguyên nhân chính gây ra BSOD như phần cứng và driver sẽ được khắc phục lỗi màn hình xanh win 10 bằng các giải pháp dưới đây:

1. Vào Safe Mode

Safe mode là chế độ an toàn của Windows 10, nó sẽ ngăn cản các chương trình phụ của máy tính hoạt động, chỉ các chương trình quan trọng mới được khởi chạy. Điều này giúp máy tính chạy “sạch” trong quá trình fix lỗi.

Phương pháp khởi động Safe Mode đơn giản nhất là từ Windows OS. Nhấp vào Start ở góc trái màn hình, nhập Recovery và chọn Recovery. Hoặc bạn cũng có thể khởi động lại PC và nhấn phím F11 (hoặc các phím F khác tùy thuộc vào bo mạch chủ của máy tính) để nhập các tùy chọn khởi động tiên tiến. Sau đó, từ menu chính Choose an Option, chọn Troubleshoot, Advanced OptionStartup Setting. Cuối cùng nhấm phím 5 trên bàn phím để bật Safe Mode

Cách vào chế độ safe mode

Tham khảo cách khởi động Safe Mod trên Win 10 tại:

2. Sử dụng chế độ tự động sửa lỗi – Startup Repair

Nếu máy tính của bạn không cho phép khởi động Windows 10 ở chế độ Safe Mode mà lỗi màn hình xanh vẫn thường xuyên xảy ra thì bạn cần phải sử dụng chế độ Startup Repair để máy tính tự chuẩn đoán và khắc phục lỗi BSOD nếu bắt gặp bất kỳ chương trình khởi động nào gây ra sự cố này. Nếu hê điều hành Windows 10 đang có vấn đề về khởi động thì sử dụng phương pháp này rất hiệu quả.

Cách thực hiện chi tiết như sau:

– Bước 1: Khởi động hệ thống của bạn từ các thiết bị Boot Windows 10. Nếu không có thì bạn hãy tạo USB Boot Windows 10.

– Bước 2: Nhấn phím Del để truy cập vào và thiết lập BIOS.

– Bước 3: Thay đổi cấu hình boot của bạn từ các thiết bị gắn ngoài (USB hoặc ổ cứng ngoài)

Sử dụng chế độ tự động sửa lỗi

– Bước 4: Lưu lại bằng cách nhấn phím F10. Điều này sẽ khởi động lại Windows bằng cách nhấn bất kỳ phím nào để khởi động từ phương tiện cài đặt.

– Bước 5: Sau khi máy tính khởi động lại, hãy đặt lại Language Preference, nhấn Next và nhấn vào tùy chọn Repair Your Computer.

Sử dụng chế độ tự động sửa lỗi

– Bước 6: Trong màn hình tiếp theo, lựa chọn Troubleshoot -> Advanced options và nhấn vào Startup Repair.

Fix lỗi màn hình xanh bằng chế độ tự động sửa lỗi

Những lỗi cài đặt, lỗi tùy chọn cấu hình và các file hệ thống khác nhau sẽ được thông báo qua màn hình như sau:

– Driver không tìm thấy/bị hỏng/không tương thích.

– Thiếu/Hỏng các file hệ thống.

– Cài đặt cấu hình khởi động bị thiếu/hỏng.

– Bị hỏng Registry Settings.

– Dữ liệu ổ đĩa bị hỏng (bản ghi khởi động chính, bảng phân vùng hoặc khu vực khởi động).

– Bản cập nhật có vấn đề.

Sau khi tự động sửa chữa và hoàn tất quy trình, máy tính của bạn sẽ khởi động lại và có thể hoạt động lại bình thường.

3. Tắt tính năng khởi động nhanh của máy tính

Tính năng khởi động nhanh của máy tính (Hybrid Shutdown) giúp giảm thiểu thời gian khởi động, làm cho máy khởi động nhanh hơn. Tuy nhiên, đôi khi tính năng Fast Startup này cũng gây ra một số lỗi khác nhau, đã có rất nhiều người dùng Win 10 phản hồi trên diễn đàn rằng việc tắt tính năng khởi động nhanh khiến BSOD không tiếp tục xuất hiện trên máy tính của họ nữa.

Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn thử tắt tính năng Fast Startup để xem có khắc phục được lỗi màn hình xanh Win 10 hay không nhé.

Cách tắt tính năng khởi động nhanh như sau: 

– Bước 1: Mở cửa sổ tiện ích Control Panel.

– Bước 2: Tìm và click vào Power Options.

– Bước 3: Sau đó lựa chọn Choose What the Power Buttons Do.

– Bước 4: Nhấn vào Change Settings that are Currently Unavailable.

Tại đây, bỏ tùy chọn Turn on Fast Startup (recommended).

– Bước 5: Nhấn Save và OK để tắt tính năng Fast Startup.

Tắt tính năng khởi động nhanh của máy tính để sửa lỗi màn hình xanh

4. Cập nhật Card màn hình

Lỗi Card, Card không được cập nhật bản mới nhất hoặc xung đột card màn hình win 10 cũng có thể gây ra lỗi BSOD. Làm theo những hướng dẫn dưới ddaayddeer cho phép Win 10 có thể tự tìm kiếm và cài đặt driver mới nhất trên máy tính của bạn (nếu bạn đang ở trong chế độ Safe Mode, máy tính có thể không kết nối được mạng Internet và không thể tải xuống các driver mới nhất từ cơ sở dữ liệu đã được nâng cấp)

– Bước 1: Nhấn phím tắt Windows + X và lựa chọn Device Manager.

Sửa lỗi màn hình xanh bằng cập nhật card màn hình

– Bước 2: Mở rộng màn hình hiển thị các driver hiện có.

Sửa lỗi màn hình xanh bằng cập nhật card màn hình

– Bước 3: Nhấn chuột phải vào Installed Display/Graphics driver và lựa chọn Update.

Sửa lỗi màn hình xanh bằng cập nhật card màn hình

5. Cài đặt WhoCrashed

WhoCrashed là phần mềm sẽ giúp bạn tối ưu hóa quá trình fix lỗi màn hình xanh trên Windows 10. Nó sẽ phân tích kết xuất một tập tin cụ thể của Windows, phác thảo và trình bày cho người dùng các nguyên nhân gây ra BSOD với một báo cáo chi tiết về những nghi ngờ có khả năng nhất.

Sửa lỗi màn hình xanh win10 bằng whocrashed

Ngoài ra, công cụ này không cần chạy ở chế độ nền để hoạt động cho nên khi bạn gặp vấn đề về lỗi BSOD, hãy mở WhoCrashed và nhấn vào nút Analyze trong cửa sổ tiếp theo. Nó sẽ cung cấp cho bạn thông tin ở cuối cửa sổ từ báo cáo Minidump của bạn (báo cáo được tạo tự động nhằm mô tả các thông báo lỗi)

6. Sửa lỗi màn hình xanh trên Windows 10 bằng cách gỡ bỏ Driver bị lỗi

Sau khi bạn phân tích các tệp tin được kết xuất từ WhoCrashed, bạn hãy tiến hành “khai tử” và thay thế chúng. Những Driver bị lỗi sẽ gây ra rất nhiều vấn đề nghiêm trọng cho máy tính của bạn, Windows 10 bị màn hình xanh liên tục đa phần cũng vì lý do đó.

Cách thực hiện như sau:

Bấm Start ở góc trái màn hình, gõ Device rồi chọn tùy chọn Device Manager. Tìm Driver bị lỗi của bạn => nhấp chuột phải rồi chọn Disable hoặc Delete Driver đó. Sau đó bạn hãy kiểm tra xem BSOD còn tồn tại hay không.

Sửa lỗi màn hình xanh win 10 bằng cách gỡ bỏ driver bị lỗi

Bước 1

Sửa lỗi màn hình xanh win 10 bằng cách gỡ bỏ driver bị lỗi

Bước 2

Sửa lỗi màn hình xanh win 10 bằng cách gỡ bỏ driver bị lỗi

Bước 3

Sửa lỗi màn hình xanh win 10 bằng cách gỡ bỏ driver bị lỗi

Hình ảnh các bước fix lỗi BSOD trên windows 10 bằng cách gỡ bỏ driver bị lỗi

7. Fix lỗi màn hình xanh bằng cách sửa các File Windows

Các tệp tin Windows bị hỏng cũng là nguyên nhân gây ra BSOD và nhưng trục trặc trong việc sử dụng máy tính của bạn.

Phương pháp tìm và sửa các file tự động như sau:

Mở hộp thoại lệnh bằng cách kích chuột phải vào Start Menu và chọn Command Prompt để khởi động với quyền quản trị viên (admin).

Sau đó nhập lệnh: 

Sfc/Scannow

Sửa lỗi màn hình xanh bằng cách sửa các file windows bị lỗi

Lúc này hệ thống sẽ tự động quét và sửa các file lỗi. Cách này rất đơn giản và dễ thực hiện, thậm chí bạn không cần khởi động Safe Mode để sửa hệ điều hành của mình.

8. Fix lỗi màn hình xanh win 10 bằng cách sửa đĩa cứng

Cũng như lỗi các tệp tin trong Windows 10, các lỗi từ phần đĩa cứng cũng có thể dẫn đến BSOD vĩnh viễn trên máy tính của bạn. Hãy chắc chắn rằng các đĩa cứng của máy tính hoạt động tốt, các Sector xấu (các sever vật lý trên ổ cứng, trong đó chứa các dữ liệu không thể truy cập hoặc không thể ghi đè) có thể ngăn máy tính khởi động.

Để kiểm tra và fix lỗi trong phần cứng, bạn hãy thực hiện như sau:

Mở Start Menu và chọn Command Prompt, mở hộp thoại lênh và nhập lệnh:

chkdsk / f

Fix lỗi màn hình xanh bằng cách sửa đĩa cứng

Bước 1

Fix lỗi màn hình xanh bằng cách sửa đĩa cứng

Bước 2

Fix lỗi màn hình xanh bằng cách sửa đĩa cứng

Hình ảnh minh họa cách quét lỗi phần cứng bằng câu lệnh chkdsk / f

Câu lệnh này sẽ giúp bạn kiểm tra đĩa cứng để tìm xem có bất cứ thành phần xấu nào không. Tuy nhiên nó sẽ không tự động sửa lỗi. Để sửa chữa bạn hãy thay thế tham số /f thành tham số /r. Trong đó hàm /f chúng ta hiểu như đó là lệnh tìm kiếm, còn /r là lệnh để sửa chữa các vector xấu đó.

Sửa đĩa cứng bằng câu lệnh chkdsk / f

Hình ảnh minh họa cách sửa lỗi phần cứng bằng câu lệnh chkdsk / r

Sau khi sử dụng câu lệnh chkdsk / r máy tính của bạn sẽ khởi động lại và bắt đầu quét ổ cứng và sửa lỗi các Sector xấu. Nếu không có vấn đề gì thì khi quét xong, PC của bạn sẽ hoạt động lại bình thường.

9. Fix lỗi màn hình xanh bằng cách kiểm tra và sửa lỗi bộ nhớ

Nếu bạn đã thực hiện tất cả các cách trên mà BSOD vẫn xuất hiện, bạn hãy thử kiểm tra các lỗi của bộ nhớ. Win 10 có công cụ gọi là Memory Diagnostic Tool chuyên dùng để chuẩn đoán bộ nhớ, hãy chắc chắn rằng các sự cố liên quan đến bộ nhớ không phải là nguyên nhân dẫn đến lỗi màn hình xanh trong win 10.

Sửa lỗi màn hình xanh bằng cách kiểm tra và sửa lỗi bộ nhớ

Ngoài ra, một số phần mềm diệt virus như AVG, Avast Free Antivirus cũng có thể là nguyên nhân gây ra màn hình xanh chết chóc trên windows 10. Chúng tôi khuyên bạn hãy thử gỡ cài đặt các phần mềm diệt virus để xem tình hình có được cải hiện hay không.

10. Cài đặt lại hệ điều hành Windows

Nếu bạn đã thử toàn bộ các gợi ý trên mà vẫn không khắc phục được lỗi màn hình xanh trên Windows 10 thì giải pháp tốt nhất đó là cài đặt lại Win. Đây là giải pháp có thể khắc phục gần như triệt để lỗi BSOD này.

Cách phòng tránh lỗi màn hình xanh Windows 10

Những lưu ý để tránh gặp phải bị lỗi màn hình xanh win 10 mà bạn cần nắm rõ:

– Hãy thường xuyên update Windows và đảm bảo rằng Drive của bạn luôn ở phiên bản mới nhất

– Tắt máy tính đúng cách, tuyệt đối không sử dụng những biện pháp bắt buộc máy tính tắt đột ngột như ấn nút nguồn, power.  điều này sẽ làm ảnh hưởng đến phần cứng của máy tính

– Không nên sử dụng các phần mềm không có bản quyền, cờ rắc. Các tập tin này có thể chứa virus.

– Cài đặt các chương trình chống phân mảnh ổ cứng và dọn dẹp file rác trên Windows, các phần mềm hiệu quả như CCleaner sẽ trợ giúp bạn tối ưu hóa Windows 10 và sửa chữa các Registry bị hỏng.

Trên đây là toàn bộ các phương pháp giúp bạn đọc cách sửa lỗi màn hình xanh win 10. Chúc các bạn Fix lỗi thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *