Office 365 Education – Công cụ hữu ích dành cho giáo dục

Office 365 Education (www.office.com/getoffice365) là một trong những bộ sản phẩm tiện ích được Microsoft đầu tư và phát triển dành riêng cho hệ thống giáo dục vào năm 2022. Mục đích là cung cấp cho ngành giáo dục những nền tảng công nghệ tốt nhất giúp cho học sinh, sinh viên, giáo viên có thể truyền tải và tiếp cận được kiến thức một cách nhanh chóng, dễ dàng nhất. Đây là một trong những dòng sản phẩm có nhiều ưu điểm vượt trội về tính năng và ưu đãi về giá. Vậy Office 365 Education là gì? Hãy cùng taiphanmem247.com tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

1.  Bộ ứng dụng Office 365 Education là gì? 

Microsoft Office 365 Education là một bộ phần mềm hay còn gọi là tiện ích văn phòng do Microsoft phát triển trên nền tảng đám mây. Office 365 được công nhận là giải pháp toàn diện cho toàn ngành giáo dục ở thời kỳ công nghệ 4.0

Đây là một gói có giá thuê đã bao gồm các phần mềm tin học văn học phổ biến hiện nay trong gói Office như: Word, Excel, PowerPoint, …. Nhưng Office 365 có rất nhiều ưu điểm vượt trội hơn.

Office 365 Education – Công cụ hữu ích dành cho giáo dục

Toàn bộ tài liệu của người dùng sẽ được lưu trữ trên đám mây; học sinh, sinh viên hay bất cứ người học nào chỉ cần đăng nhập để nhận tài liệu, chỉnh sửa tùy chọn trên từng thiết bị đã đăng ký như: PC, máy tính bảng, điện thoại,….

Office 365 Education và công nghệ điện toán đám mây đã thay đổi cách thức thực hiện công việc truyền thống. Trở thành một công cụ đắc lực và là cơ hội để phát triển toàn diện cho ngành giáo dục nói chung.

Ứng dụng được xem như một môi trường giáo dục trực tuyến, dễ hoà nhập, nơi mà mọi học sinh cho dù ở bất kỳ đâu cũng có cơ hội tiếp cận và hỗ trợ để học tập. Chỉ bằng bất cứ thiết bị thông minh nào có kết nối internet; học sinh, sinh viên hay giáo viên đều có thể truy cập vào hệ thống để tham gia học tập, làm việc một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. 

2. Ưu điểm của Office 365 Education

2.1. Công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc giảng dạy

Office 365 Education hoạt động song song với người sử dụng ở bất kỳ nơi đâu. Với tính năng tiện lợi này, người dùng có thể truy cập tài liệu theo thời gian bất kỳ lúc nào giúp cho việc tạo kế hoạch bài giảng, bài học liền mạch và thuận tiện trên mọi thiết bị Windows, Android hoặc iOS.

Office 365 Education – Công cụ hữu ích dành cho giáo dục

2.2. Hỗ trợ cho việc triển khai học tập từ xa

Xây dựng các lớp học online, lớp học cộng tác, kết nối với các cộng đồng giáo dục chuyên nghiệp và kết nối với các đồng nghiệp khi người dùng tải xuống Office 365 Education, bao gồm Microsoft Teams miễn phí cho toàn trường. Bên cạnh đó, còn tiếp cận đầy đủ các chương trình đào tạo và nhận được sự hỗ trợ cần thiết để tạo ra quá trình học tập hợp tác, an toàn, nhanh chóng và tiện lợi.

Office 365 Education – Công cụ hữu ích dành cho giáo dục

2.3. Lưu trữ, sắp xếp tài liệu dễ dàng

Office 365 Education được trang bị sổ tay điện tử OneNote giúp cho giáo viên có thể sắp xếp tài liệu giảng dạy thành các thư mục rõ ràng và ngăn nắp. Giúp ích cho việc cộng tác với các đồng nghiệp khác hay với học sinh một cách dễ dàng, tiết kiệm thời gian.

Office 365 Education – Công cụ hữu ích dành cho giáo dục

2.4. Truy cập dễ dàng

Tập hợp các cuộc trò chuyện, thảo luận, nội dung và ứng dụng ở một nơi để có trải nghiệm Office 365 Education thống nhất. Cộng tác trong thời gian thực không bị giới hạn và định dạng tài liệu ban đầu được giữ nguyên.

2.5. Đơn giản hoá công tác quản lí lớp học

Lập nhóm cho Teams, Intune for Education và nhiều tính năng miễn phí khác với School Data Sync.

Trải nghiệm lớp học Teams mới sẽ giúp giáo viên quản lý quy trình làm việc hàng ngày dễ dàng hơn bao giờ hết. Khi sử dụng Teams, họ có thể tạo các lớp với danh sách thành viên một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Các thành viên được tự động điền từ hệ thống thông tin của trường bạn; trao đổi hồ sơ và tài liệu giảng dạy; để đưa ra lời giải thích; chia lớp thành các nhóm dự án và theo dõi tiến độ; tạo, phân phối và chấm điểm bài kiểm tra; Cung cấp việc học được cá nhân hóa với OneNote Class Notebook; Phân phối, thu thập và cho điểm các bài tập.

Và bởi vì Teams là một trung tâm kỹ thuật số, học sinh có thể cộng tác mọi lúc, mọi nơi và trên mọi thiết bị; Giáo viên có thể kết nối với các đồng nghiệp của họ và phát triển kỹ năng của riêng họ trong Cộng đồng Học tập Chuyên nghiệp (PLC); Đồng thời, ban giám hiệu có thể giao tiếp và cộng tác với tất cả nhân viên của họ.

2.6. Tiết kiệm thời gian và chi phí

Bộ công cụ hữu ích dành cho mọi đối tượng người dùng, từ giáo viên đến học sinh các cấp học. Office 365 Education dành cho sinh viên có thể truy cập Office 365 trên các thiết bị mà họ sử dụng nhiều nhất.

Khi các trường học áp dụng ứng dụng này, học sinh có thể học tất cả các kỹ năng và ứng dụng mà doanh nghiệp đang tìm kiếm. Từ Outlook, Word, PowerPoint, Access đến OneNote, giúp các em sẵn sàng cho hành trang trong tương lai. 

3. Microsoft Office 365 Education tương thích với những hệ điều hành nào?

3.1. Hệ điều hành Window

 • Máy tính: Windows 10, Windows 8.1, Windows 8, Windows 7 Gói Dịch vụ 1, Windows 10 Server, Windows Server 2012 R2, Windows Server 2012 hoặc Windows Server 2008 R2
 • Office 32-bit có thể được cài đặt trên các hệ điều hành 32-bit hoặc 64-bit và Office 64-bit chỉ có thể được cài đặt trên các hệ điều hành 64-bit.
 • Máy vi tính và bộ vi xử lý : 1 GHz hoặc nhanh hơn bộ xử lý x86 hoặc 64-bit với tập lệnh SSE2
 • Memory : RAM 2 GB (32bit)
 • Không gian đĩa 3 gigabyte (GB)
 • Độ phân giải màn hình 1024 x 768

3.2. MAC OS X

 •  Máy tính Mac với bộ xử lý Intel.
 • Mac OS X phiên bản 10.5.8 trở lên.
 • Đề nghị 1 GB RAM.
 • 2,5 GB dung lượng ổ cứng trống.
 • Định dạng đĩa cứng HFS + (còn được gọi là Mac OS Extended hoặc HFS Plus).
 • Ổ đĩa DVD hoặc kết nối với mạng cục bộ (nếu cài đặt qua mạng).
 • Màn hình có độ phân giải 1280 x 768 trở lên

3.3. Mobile Office iPhone

 • IPhone 4, iPhone 5, iPhone 5s, iPod Touch Thế hệ thứ 5: Tất cả các thiết bị này phải chạy tối thiểu iOS 6.1.
 • Office di động 365 có thể được sử dụng để thực hiện chỉnh sửa giới hạn các tài liệu Microsoft Word và Excel và có thể xem tài liệu.

3.4. Mobile Office Android

 • Hệ điều hành Android 4.0 trở lên, chỉ có điện thoại thông minh cảm ứng Android.
 • Mobile Office Android có thể được sử dụng để thực hiện chỉnh sửa giới hạn các tài liệu Microsoft Word và Excel và có thể xem tài liệu.

4. Hướng dẫn chi tiết cách tải Office 365 Education

Hãy là người trải nghiệm phiên bản Office 365 Education tốt nhất cùng taiphanmem247.com qua các bước dưới đây nhé:

Bước 1: Đầu tiên, người dùng truy cập vào link www.office.com/getoffice365 dưới đây để đến với trang đăng ký tài khoản  Office 365 Education.

Bước 2: Tại giao diện trang chủ, bạn hãy nhập địa chỉ email do nhà trường cung cấp nếu đang là sinh viên, giáo viên hoặc sử dụng email giáo dục từ bạn bè, người thân,…

Bước 3: Sau hoàn tất nhập email, người dùng sẽ được hỏi đang là học sinh hay giáo viên. Nhấn chọn vào mục thích hợp để tiếp tục sử dụng.

Bước 4: Sau đó, để tạo tài khoản, bạn đọc cần nhập tên người dùng và mật khẩu cho tài khoản.

Lưu ý:

 • Mật khẩu có thể dài từ 8-16 ký tự bao gồm chữ in hoa, chữ thường, số và các ký tự đặc biệt.
 • Mã xác minh sẽ được gửi đến email mà người dùng đã sử dụng để đăng ký Office 365 Education.
 • Sau khi nhập mã xác minh, nhấn bắt đầu để thực hiện đăng ký.

Bước 5: Sau đó, chương trình sẽ gợi ý người dùng mời các tài khoản khác cùng tham gia chương trình nhận bộ Office 365 miễn phí từ Microsoft. Nếu không có thể bỏ qua và nhấn Gửi lời mời để chuyển sang giao diện mới.

Bước 6: Bạn chờ vài giây để quá trình đăng ký chương trình được xác nhận từ Microsoft là xong.

Khi việc xác minh kết thúc nghĩa là chúng ta đã hoàn thành xong việc đăng ký tài khoản để có thể sử dụng Office 365. Chuyển sang giao diện trang mới, click vào nút Cài đặt Office 2016 để tải file cài đặt về máy tính.

Trên đây là những chia sẻ của taiphanmem247.com về gói Microsoft Office 365 Education. Hy vọng bài viết sẽ đem đến những thông tin hữu ích cho bạn đọc. Giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quan nhất về sản phẩm cũng như biết cách tải và sử dụng công cụ này trong giáo dục. Bạn đọc có đóng góp vui lòng comment bên dưới bài viết để cùng chia sẻ thông tin đến cho tất cả mọi người. Xin cảm ơn!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.