Chuyển HEIC sang JPG dành cho người sử dụng iPhone [Từ dễ đến khó]

Chuyển HEIC sang JPG bỗng nhiên trở thành một vấn đề khá lớn đối với các tín đồ iPhone, nhất là những người sử dụng hệ điều hành iOS 11. Lý do là bởi vì Apple đã cung cấp thêm 1 định dạng hình ảnh HEIC cho các iPhone hệ điều hành iOS 11 trở lên. Điều này sẽ giúp cho giảm dung lượng lưu trữ những vẫn giữ nguyên chất lượng hình ảnh. Tuy nhiên, khi chia sẻ ảnh với các máy tính Windows hoặc điện thoại Android. Chúng ta sẽ cần chuyển đổi ảnh từ HEIC về JPG để có thể xem được. Và để thực hiện được điều đó, các bạn hãy cùng taiphanmem247 tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Tại sao nên chuyển định dạng file từ HEIC sang JPG

Như đã nói ở phần trên. Apple đã cung cấp thêm 1 định dạng hình ảnh HEIC cho các iPhone hệ điều hành iOS 11 trở lên. Tuy nhiên, các máy tính Windows và điện thoại Android lại không hỗ trợ mở file có đuôi HEIC. Vì vậy, các file HEIC được chia sẻ từ IOS sang Android trở nên vô dụng và dễ gây khó chịu với người dùng. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới quá trình truyền file trong công việc cũng như học tập. Làm giảm năng suất làm việc người sử dụng. Vậy câu hỏi đặt ra là làm sao để khắc phục vấn đề này? Còn chân chờ gì mà không bắt tay vào thôi nào.

Chuyển HEIC sang JPG bằng cách sử dụng các phần mềm chuyển định dạng

Để chuyển đổi định dạng của ảnh. Chúng ta có thể sử dụng một vài các phần mềm chuyên chuyển đổi định dạng vô cùng hiệu quả và bảo mật như dưới đây.

iMazing HEIC Converter

Đây là phần mềm hoàn toàn miễn phí và có giao diện sử dụng vô cùng đơn giản. Bạn có thể chuyển một lúc nhiều ảnh và chỉ cần kéo các ảnh vào giao diện của phần mềm là xong. iMazing HEIC Converter có thể cài đặt tại cả Windows lẫn Mac và bạn có thể tải xuống phần mềm này tại đây: https://imazing.com/heic.

HEIC Converter Free

HEIC Converter Free cũng là một trong những phần mềm. Chuyên sử dụng để chuyển đổi định dạng hình ảnh từ HEIC sang JPG hay PNG với số lượng lớn. Ngoài ra, phần mềm này còn có tính năng giúp bạn thoải mái lựa chọn chất lượng hình ảnh cũng như tùy chọn giữ hoặc loại bỏ dữ liệu Exif sau khi chuyển đổi định dạng.
Bạn có thể tải HEIC Converter Free tại link này: https://www.fonepaw.com/heic-converter.

CopyTrans HEIC for Windows

CopyTrans HEIC for Windows cũng là một trong những phần mềm vô cùng hữu ích. Chúng có nhiều tính năng như xem trước hình ảnh định dạng HEIC hay chuyển đổi định dạng hình ảnh thành JPG. Để sử dụng phần mềm này thì vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần click chuột phải vào các ảnh mà bạn muốn chuyển đổi, sau đó ấn “Convert to JPEG with CopyTrans” là xong.

Tải CopyTrans HEIC for Windows tại đây: https://www.copytrans.net/copytransheic.

HEIF Image Extension

Để sử dụng HEIF Image Extension. Trước hết bạn cần đóng ứng dụng Photos đang chạy trên PC của bạn (nếu có). Sau đó bạn vào Microsoft Store và tìm kiếm “HEIF Image Extension” rồi tải xuống. Sau khi đã tải về, bạn hãy mở ứng dụng Photos để truy cập toàn bộ các file HEIC trên máy tính.

Chuyển HEIC sang JPG bằng cách sử dụng các công cụ trực tuyến

Đây có lẽ là cách được nhiều người sử dụng nhất để chuyển đổi định dạng của ảnh. Chúng ta chỉ cần lựa chọn một trong số các trang web chuyển đổi trực tuyến. Như: HEICtoJPG, convertio, CloudConvert,… để thực hiện chuyển đổi.

Nhìn chung, muốn chuyển đổi bằng trang web thì chúng ta chỉ cần kéo và thả hình ảnh vào khu vực được chỉ định (hoặc ấn chọn file). Sau đó nhấn Convert và đợi để ảnh được chuyển đổi định dạng thôi.

Ngoài ra, một số dịch vụ chuyển đổi trực tuyến còn có tính năng cho bạn lựa chọn kích thước cũng như chất lượng hình ảnh của mình.

Chuyển HEIC sang JPG bằng cách đính kèm ảnh vào Mail

Đây có thể gọi là cách đơn giản nhất cũng như là hiệu quả nhất để chuyển định dạng ảnh từ HEIC sang JPG. Bạn chỉ cần đính kèm ảnh vào mail và gửi cho chính bạn. Ảnh sẽ tự động được chuyển về định dạng JPG. Tuy nhiên cách này chỉ sử dụng được khi bạn chỉ muốn chuyển ảnh với số lượng ít.

Chuyển HEIC sang JPG thật vô cùng đơn giản mà lại hiệu quả đúng không nào? Mong rằng bài viết trên đây sẽ giúp ích cho các bạn để có thể chia sẻ được những tấm ảnh đẹp nhất của mình. Cảm ơn các bạn đã đọc và hẹn gặp lại trong những bài viết sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *