Kích thước cover Youtube chuẩn năm 2021

Là một trong những mạng xã hội nổi tiếng nhất hiện nay, Youtube đang dần trở thành lĩnh vực được rất nhiều các bạn trẻ đầu tư công sức của mình vào. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tự làm nổi bật kênh Youtube của mình để thu hút sự chú ý của người xem. Kích thước cover Youtube là một yếu tố vô cùng quan trọng để tạo nên điều này. Chính vì vậy, taiphanmem247 xin gửi tới các bạn một vài lưu ý khi lựa chọn kích thước ảnh bìa kênh Youtube của mình trong bài viết dưới đây.

Kích thước cover Youtube

 

Tối ưu khi lựa chọn kích thước cover Youtube

Tại sao cần lựa chọn kích thước cover Youtube?

Có một sự thật đó là: không phải cái gì to nhất, đẹp nhất cũng là cái tốt nhất mà chúng ta nên sử dụng. Điều này hoàn toàn đúng đối với ảnh bìa của Youtube. Vì sao lại như vậy?

Câu trả lời vô cùng đơn giản, vì các ảnh cover của Facebook khi hiển thị trên những thiết bị khác nhau như điện thoại, máy tính bảng, TV, laptop… sẽ có tỉ lệ khác nhau. Chính vì vậy, nếu muốn ảnh bìa của mình trở nên thu hút với nhiều đối tượng sử dụng các thiết bị điện tử khác nhau thì ngoài việc có một chiếc ảnh bìa đẹp, bạn cần thiết kế chúng sao cho phù hợp nhất trên toàn bộ thiết bị nữa.

Hãy nhìn vào hình ảnh trực quan dưới đây để hiểu rõ hơn về tỉ lệ cover hiển thị trên các thiết bị:

tỉ lệ cover Youtube hiển thị trên các thiết bị

Các bạn có thể thấy, ảnh bìa youtube hiển thị trên mỗi màn hình lại có một kích thước hoàn toàn khác nhau. Có thể ảnh bìa của bạn vô cùng đẹp và ấn tượng trên màn hình TV nhưng khi sử dụng điện thoại thì chúng lại gần như không còn ý nghĩa gì.

Vậy làm sao để chúng ta tối ưu hóa được kích thước ảnh bìa Youtube? Có một cách đơn giản để đảm bảo ảnh của bạn được hiển thị đầy đủ trên mọi thiết bị, đó là sử dụng nguyên tắc về “vùng an toàn” cho nội dung thiết kế.

Vùng an toàn của ảnh bìa Youtube

Vậy vùng an toàn là gì? Đó là khu vực tối thiểu sẽ hiển thị đầy đủ nội dung trên mọi thiết bị. Dù là điện thoại hay TV, tất cả mọi thứ nằm trong vùng an toàn đều sẽ được hiển thị chính xác nhất. Vì vậy, các bạn hãy đảm bảo những hình ảnh, nội dung quan trọng cần truyền tải của ảnh bìa nằm trong vùng an toàn là 1546 x 423 pixels để thu hút được nhiều đối tượng người xem trên nhiều thiết bị khác nhau nhé!

vùng an toàn cho nội dung thiết kế cover Youtube

Kích thước cover Youtube chuẩn nhất năm 2021

Sau khi đã nắm rõ được những lưu ý và thông tin cơ bản về kích thước cover Youtube, phanmem247 xin được tổng hợp và gửi đến các bạn toàn bộ thông tin về kích thước chuẩn của ảnh bìa dưới Youtube dưới đây:

  • Kích thước ảnh bìa được đề xuất Youtube: 2560 x 1440 pixel
  • Kích thước tối thiểu: 2048 x 1152 pixel
  • Vùng an toàn tối thiểu: 1546 x 423 pixel
  • Giới hạn kích thước file: 6MB

Kích thước cover Youtube chắc chắn là yếu tố bạn không thể bỏ qua nếu thực sự muốn hoạt động nghiêm túc trong lĩnh vực đang hot này. Mong rằng bài viết trên đã mang tới cho các bạn những thông tin hữu ích. Hãy theo dõi những bài viết tiếp theo của taiphanmem247 để nắm bắt thêm nhiều thông tin hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *