Xóa tin nhắn zalo người nhận có đọc được không?

Xóa tin nhắn Zalo người nhận có đọc được không? Là một trong số những câu hỏi của rất nhiều người dùng Zalo. Thực tế có rất nhiều trường hợp gửi nhầm một tin nhắn cho bạn bè, đối tác. Bạn đã vội vàng xóa đi ngay khi phát hiện. Nhưng bạn không biết đối phương có nhận được và đọc được tin nhắn hay không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của taiphanmem247 để tìm ra câu trả lời nhé!

Xóa tin nhắn trên Zalo người nhận có đọc được không?

Theo thông tin tài liệu và chính sách bảo mật của Zalo, khi bạn xóa tin nhắn trên Zalo, người nhận vẫn đọc được tin nhắn đó. Bởi tin nhắn đã được gửi đi đến máy của người nhận, dù bạn đã xóa nhưng đó là hành động một chiều từ phía bạn. Nói cách khác, hành động xóa tin nhắn của bạn chỉ có hiệu lực trên thiết bị và nick Zalo của bạn. Còn tin nhắn trong máy đối phương sẽ không biến mất bởi hành động xóa của bạn. Trừ khi, bạn đăng nhập vào nick Zalo của người nhận và xóa tin nhắn đó thì người nhận mới không đọc được.

Một số người cho rằng tin nhắn phải hiển thị trạng thái “Đã xem” thì người nhận mới đọc được tin nhắn. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn chính xác. Bởi Zalo cho phép người dùng thiết lập trạng thái “Đã xem” hoặc “Đã nhận” tùy thích. Vì vậy, đối khi người nhận đã xem rồi nhưng hệ thống vẫn chỉ hiện trạng thái “Đã nhận”.

Thu hồi tin nhắn Zalo người nhận có đọc hay biết được không?

Thu hồi tin nhắn là thao tác bảo mật cao hơn so với việc xóa tin nhắn. Nếu như xóa tin nhắn bạn chỉ thực hiện và tác động được vào nick Zalo của mình thì đối với thu hồi tin nhắn, bạn có thể tác động và làm thay đổi cả trong tin nhắn của người gửi. Zalo cho phép thu hồi tin nhắn trong thời gian 60 phút sau khi tin nhắn được gửi đi. Khi người gửi thu hồi tin nhắn, người nhận sẽ biết được vì giao diện hiển thị trạng thái “Tin nhắn đã được thu hồi”.

Tuy nhiên, việc người nhận có đọc được tin nhắn không còn phù thuộc vào các tình huống khác nhau:

  • Người nhận có thể chưa đọc được tin nhắn nếu bạn thu hồi tin nhắn khi nó còn trong trạng thái “Đã gửi” hoặc “Đã nhận”.
  • Người nhận chắc chắn đã đọc được tin nhắn nếu bạn thu hồi khi tin nhắn đã chuyển về trạng thái “Đã xem”. Tuy nhiên, nếu là tin nhắn có thông tin cá nhân và quan trọng thì bạn nên thu hồi dù người nhận có đọc được.

Hai tình huống trên đúng trong trường hợp cả người nhận và người gửi đều bật chế độ “Đã xem”. Do đó, hoàn toàn không thể chắc chắn 100% rằng thu hồi tin nhắn thì người nhận chưa đọc được. Người dùng cần phải cẩn thận khi nhắn tin để tránh xảy ra các tình huống không mong muốn.

Cách xóa và thu hồi tin nhắn Zalo

  • Bước 1: Vào cuộc hội thoại có nội dung cần xóa hoặc thu hồi
  • Bước 2: Giữ tay vào nội dung muốn xóa hoặc thu hồi
  • Bước 3: Chọn Xóa hoặc Thu hồi tin nhắn tùy theo nhu cầu của bạn

Những trạng thái tin nhắn trong Zalo và ý nghĩa của nó

Người dùng Zalo cần biết các trạng thái gửi tin nhắn sau:

  • Đã gửi: Đây là trạng thái thông báo đã gửi tin nhắn.
  • Đã nhận: Trạng thái này thông báo tin nhắn của bạn đã được gửi tới thiết bị của người nhận.
  • Đã xem: Trạng thái này sẽ được hiển thị sau khi người nhận đã đọc được tin nhắn của bạn.

Trên đây là những chia sẻ của taiphanmem247 về vấn đề xóa và thu hồi tin nhắn Zalo. Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn có thể giải đáp thắc mắc về việc xóa tin nhắn zalo người nhận có đọc được không. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại câu hỏi trong phần bình luận dưới đây nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.