Batterymon – Phần mềm kiểm tra tình trạng pin uy tín dành cho máy tính

Đối với những người dùng laptop thường xuyên, thì họ rất quan tâm đến chất lượng pin của máy. Ở trong bài viết này, hãy cùng taiphanmem247.com tìm hiểu về phần mềm Batterymon nhé!

1. Tại sao cần kiểm tra tình trạng pin laptop

Cần kiểm tra pin laptop theo định kì để bảo đảm pin không cản trở đến hiệu suất làm việc của người dùng. Ngoài ra, khi biết được thời lượng pin và thời gian cần sạc sẽ tránh tình trạng sập nguồn đột ngột, điều này rất hại cho lap. Bên cạnh đó, kiểm tra tình trạng pin còn giúp người dùng có những biện pháp kịp thời. Nếu pin quá kém thì có thể thay để tránh ảnh hưởng đến việc sử dụng.

Batterymon - Phần mềm kiểm tra tình trạng pin uy tín dành cho máy tính

Nhìn chung, kiểm tra tình trạng pin laptop là một trong những điều cần thiết. Từ đó, máy tính sẽ hoạt động trơn tru và tốt hơn. Nhờ vậy mà mọi công việc của người dùng cũng sẽ được hỗ trợ ổn định.

2. Giới thiệu đôi nét về phần mềm BatteryMon

BatteryMon là phần mềm do  PassMark sản xuất. Ứng dụng này hoạt động trên hệ điều hành Windows. Bên cạnh đó, phần mềm còn tích hợp các tính năng ưu việt giúp việc theo dõi tình trạng pin trở nên thuận tiện và dễ dàng cho người dùng. Nhìn chung, đây là một phần mềm vô cùng thông minh và được nhiều người ưu ái lựa chọn.

Batterymon - Phần mềm kiểm tra tình trạng pin uy tín dành cho máy tính

Ngoài ra, hình thức khởi động cũng như cách dùng của ứng dụng khá dễ dàng, phù hợp cho nhiều đối tượng. Giao diện được thiết kế đơn giản, không quá khó khăn để thao tác. Đây cũng là điểm cộng lớn khiến người dùng trung thành và yêu thích phần mềm này.

Batterymon - Phần mềm kiểm tra tình trạng pin uy tín dành cho máy tính

3. Các tính năng của phần mềm BatteryMon 

Phần mềm này sở hữu nhiều tính năng đặc biệt, cụ thể như sau:

3.1. Phân tích trạng thái hoạt động của pin với các thông số chi tiết

Đầu tiên, BatteryMon có thể phân tích trạng thái của pin một cách chi tiết, và đưa ra các con số cụ thể. Điều này giúp người dùng nắm bắt được tình trạng pin của mình một cách rõ ràng nhất. Các thông số không quá khó đọc. Từ đó, người dùng sẽ biết được mình cần điều chỉnh cách dùng như thế nào để giúp pin tốt nhất.

Batterymon - Phần mềm kiểm tra tình trạng pin uy tín dành cho máy tính

3.2. Quá trình sạc và dùng pin được đồ thị hóa trên thời gian thực

Thứ hai, có thể thấy BatteryMon giúp người dùng biết được thời gian sạc cũng như thời gian sử dụng thông qua một đồ thị. Điều này hỗ trợ người dùng trong quá trình sử dụng laptop. Đặc biệt, với biểu đồ rõ ràng, giúp người dùng nhìn thấy được những sự chênh lệch cần thiết, từ đó có biện pháp và phân bố thời gian giữa việc sạc và dùng một cách hiệu quả nhất.

Batterymon - Phần mềm kiểm tra tình trạng pin uy tín dành cho máy tính

Ngoài ra, nếu người dùng cắm nhiều pin cùng một lúc, BatteryMon sẽ giúp bạn hiển thị thông tin của từng bộ riêng biệt một cách chi tiết. Lúc này, bạn sẽ biết được bộ pin nào hoạt động tốt nhất, bộ nào hoạt động kém và cần phải thay. 

3.3. Ghi lại chi tiết các thông tin dạng file log

Ngoài việc thông báo các thông số, BatteryMon còn cho phép ghi lại các thông tin dạng file log. Người dùng có thể sử dụng thông tin này để so sánh các thời điểm cũng như các loại pin với nhau. Hơn hết, nhiều người dùng đưa thông số này cho chuyên gia để nhờ họ xem xét tình trạng pin của laptop. Từ đó, sẽ biết được rằng máy tính có cần thay pin hay là không.

3.4. Hỗ trợ đa dạng hệ điều hành Windows

Tính năng hỗ trợ đa dạng laptop sử dụng hệ điều hành Windows sẽ rất có ích cho người dùng. Điều này mang đến sự thuận tiện, dễ dàng truy cập ở mọi nơi. Tóm lại, máy tính của bạn chỉ cần sử dụng hệ điều hành Windows là có thể cài đặt phần mềm này được rồi.

4. Hướng dẫn tải BatteryMon

BatteryMon Download không hệ khó khăn, người dùng chỉ cần làm theo các bước

  • Click vào link tải, nhấn tải xuống
  • Kích hoạt phần mềm trên laptop
  • Sau khi kích hoạt xong, nhấn mở ứng dụng và các thông số sẽ hiện lên/

5. Hướng dẫn kiểm tra độ chai pin bằng BatteryMon

Sau khi mở chương trình, màn hình chính sẽ hiện lên. Tại đây, bạn quan tâm đến những mục sau:

– Design capacity: Dung lượng pin được thiết kế ban đầu mà nhà sản xuất công bố.

– Full charge capacity: Dung lượng pin thực tế sau khi sạc đầy.

– Current capacity: Dung lượng pin máy đang sử dụng hiện tại.

Sau khi các thông số đã hiện lên, bạn tính % chai pin theo công thức sau:

Độ chai pin = ((Design capacity – Full charge capacity) / Design capacity) * 100%

Nếu độ chai pin thấp hơn 20% thì nhìn chung pin vẫn sẽ hoạt động tốt. Nếu độ chai pin quá lớn, người dùng hãy thay pin để máy tính hoạt động với hiệu suất nhanh nhất. 

Batterymon - Phần mềm kiểm tra tình trạng pin uy tín dành cho máy tính

6. Các ứng dụng kiểm tra pin hiệu quả khác để người dùng tham khảo

6.1.  Phần mềm Powercfg Battery Report

Bên cạnh Batterymon portable, người dùng có thể tham khảo phần mềm Powercfg Battery Report. Ứng dụng này cho phép người dùng biết được lịch sử hoạt động của pin. Các thông số hiệu suất, thời gian sử dụng,… cũng được liệt kê một cách rõ ràng cho bạn đọc. Nhìn chung, phần mềm này nhận được nhiều đánh giá tốt từ phía người dùng.

6.2. Phần mềm Battery Cat

Taiphanmem247.com giới thiệu đến bạn ứng dụng kiểm tra pin laptop hiệu quả – Battery Cat. Nhìn chung, phần mềm này có các tính năng tương tự với Batterymon và Battery Report. Tuy nhiên, điểm đặc biệt là phần mềm còn cung cấp những lưu ý nhỏ, tips giúp người dùng kéo dài hiệu suất của pin. Các bước cài đặt ứng dụng này cũng tương đối dễ dàng. Tuy giao diện bằng Tiếng Anh nhưng cũng không quá khó đọc do xuất hiện nhiều từ thông dụng.

6.3.  Phần mềm Smarter Battery

 Phần mềm Smarter Battery giúp người dùng có thể theo dõi, kiểm tra pin và quản lý pin hoạt động một cách hiệu quả nhất. Từ đó, ứng dụng cũng hỗ trợ kéo dài tuổi thọ và giảm tình trạng hao mòn của pin. Sử dụng  Smarter Battery, bạn còn biết thêm được chu kỳ xả pin cũng như những số liệu liên quan. Phần mềm cũng cho phép người dùng lưu giữ các thông tin về pin trên laptop.

6.4.  Phần mềm BatteryCare

 Phần mềm BatteryCare giúp tối ưu hóa hiệu suất và đưa ra các tips để sử dụng pin một cách hiệu quả nhất. Ngoài ra, trong phần mềm đã có những thuật toán sẵn để người dùng dễ dàng theo dõi những chu kỳ sạc và xả pin của laptop. Các thông số hiển thị ở trên cửa sổ chính vô cùng dễ nhìn. Từ đó, người dùng có thể biết được mức độ hao mòn, tình trạng pin hiện tại, nhiệt độ ổ cứng,…  Nhìn chung, đây là một phần mềm cực kỳ hữu ích cho bạn.

6.5. Phần mềm Battery Optimizer

Bên cạnh BatteryMon, người dùng cũng có thể tham khảo Battery Optimizer. Phần mềm này giúp tối ưu hóa quá trình sử dụng pin. Cùng với đó, các thông số về pin được hiện rõ ràng trên hệ thống. Ứng dụng cũng giúp người dùng ước lượng tỷ lệ phần trăm và tuổi thọ của pin. Ngoài ra, người dùng có thể bật chế độ tiết kiệm pin cho laptop khi dùng ứng dụng, từ đó, tuổi thọ của pin cũng sẽ được nâng cao hơn.

7. Một số lưu ý giúp kéo dài tuổi thọ của pin laptop

  • Không để máy tính trong tình trạng sập nguồn, hãy cắm sạc khi máy tính còn khoảng 10 – 20% pin.
  • Tháo rời pin ra khỏi máy nếu không dùng laptop trong một khoảng thời gian dài.
  • Giữ cho laptop khỏi bụi bẩn, thoáng mát. Khi bụi bám quá nhiều vào chỗ thông gió sẽ khiến laptop nóng lên, từ đó tuổi thọ pin cũng sẽ bị giảm đi.
  • Vệ sinh mạch tiếp xúc giữa pin và máy tính.
  • Thi thoảng xả pin rồi cắm sạc trở lại.

BatteryMon là phần mềm kiểm tra độ chai pin vô cùng hiệu quả và được nhiều người dùng tin tưởng. Đừng quên theo dõi Taiphanmem247.com để biết thêm nhiều phần mềm thú vị và bổ ích trong thời gian tới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *