Cách tắt avast free antivirus 2021 an toàn và đơn giản nhất

Trong bài viết của taiphanmem247 hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt avast free antivirus mới nhất và đảm bảo an toàn cho máy.

Avast Free Antivirus là phần mềm diệt virus chuyên dụng, các phần mềm độc hại và có tính năng bảo mật cho máy tính top đầu hiện nay. Đây là phần mềm được sử dụng phổ biến trên thế giới. Trong đó bản Avast free là được lựa chọn nhiều nhất. Tuy nhiên, người dùng thường phải đối mặt với một vấn đề khi dùng phần mềm này. Đó là Avast free antivirus thường xuyên cập nhập phiên bản mới. Chạy ngầm làm máy tính hoạt động chậm, ảnh hưởng đến việc sử dụng nhiều ứng dụng khác.

Để khắc phục tình trạng này, nhiều người quyết định tắt phần mềm hoặc 1 số tính năng bảo vệ.

Cách tắt avast free antivirus tạm thời

Bước 1: Tìm biểu tượng Avast ở khay hệ thống hoặc nằm ẩn trong phần mũi tên ở phía chân màn hình (cùng với vị trí biểu tượng mạng, ngôn ngữ, âm thanh,…).

Sau đó nhấp chuột phải vào biểu tượng đó.

Bước 2: Lúc này màn hình hiện ra một bảng tuỳ chọn nhỏ → Nhấn vào Avast Shields Control.

Bước 3: Tiếp tục một bảng tuỳ chọn nhỏ hiện ra. Lúc này bạn nhấp vào tùy chọn bạn muốn Avast bị vô hiệu hóa.

 • Disable for 10 minutes → Tắt trong 10 phút
 • Disable for 1 hour → Tắt trong 1 giờ
 • Disable until computer is restarted → Tắt đến khi khởi động lại máy tính
 • Disable permanently → Tắt vĩnh viễn

Bước 4: Một hộp thoại xác nhận hiện ra, nơi bạn sẽ xác nhận tùy chọn bạn đã chọn để tắt avast chọn Yes nếu bạn xác nhận đồng ý.

Cách tắt avast free antivirus với tùy chọn bất kỳ

Nếu bạn cảm thấy việc tắt tất cả các tính năng cùng một lúc. Không mang lại lợi ích cho công việc của bạn thì đừng lo. Bởi Avast còn cung cấp lực chọn tạm dừng bất kỳ tùy chọn cụ thể nào bạn muốn. Sau đây là cách thực hiện siêu đơn giản:

Bước 1: Nhấn đúp vào biểu tượng Avast để mở ứng dụng lên

Bước 2: Bấm chọn mục ProtectionCore Shields.

Bước 3: Bạn cần tắt chức năng bảo vệ nào của Avast thì chuyển sang chế độ OFF để tắt chức bảo vệ năng đó.

 • File Shield scan file trước khi mở
 • Behavior Shield → cảnh báo phần mềm nguy hiểm
 • Web Shield → block các web độc hại
 • Mail Shield → block các email nguy hiểm

Bước 4: Cuối cùng, chọn thời gian tắt Avast mà bạn muốn rồi nhấn chuột vào.

 • Stop for 10 minutes → Tắt trong 10 phút
 • Stop for 1 hour → Tắt trong 1 giờ
 • Stop until your next restart → Tắt đến khi bạn khởi động lại
 • Stop indefinitely → Tắt ô thời hạn

Cách tắt avast free antivirus vĩnh viễn

Tắt avast free antivirus vĩnh viễn có nghĩa là gỡ phần mềm này hoàn toàn ra khỏi máy tính để vô hiệu hoá nó. Tuy nhiên, chúng tôi không khuyến khích việc này vì đây là phần mềm diệt virus rất hiệu quả hiện nay. Do đó, cách này chỉ áp dụng trong trường hợp chúng ta không còn sự lựa chọn nào khác.

Đối với Windows 10

Bước 1: Nhấn vào Menu Start (hình cửa sổ window) ở góc dưới cùng bên trái, rồi nhấn tiếp vào biểu tượng bánh răng (settings).

Bước 2: Cửa sổ Windows Settings xuất hiện → nhấn vào mục Apps.

Bước 3: Tại mục Apps & features, đưa mắt sang khung bên phải màn hình, kéo xuống dưới nhấn vào Avast Free Antivirus. Lúc này bạn sẽ thấy xuất hiện 2 tùy chọn: Modify và Uninstall, để gỡ cài đặt phần mềm diệt virus này → chọn Uninstall.

Bước 4: Lúc này cửa sổ Avast Free Antivirus Setup xuất hiện, ta tiếp tục nhấn vào Uninstall.

Bước 5: Một bảng hỏi xuất hiện để hỏi người dùng có muốn tiếp tục gỡ phần mềm hay không. Ta nhấn Yes để đồng ý gỡ cài đặt.

Bước 6: Cửa sổ Uninstalling the product xuất hiện, tích chọn vào Uninstalling, rồi nhấn Continue để tiếp tục.

Bước 7: Tiếp tục là một bảng hỏi mà nhà phát hành sẽ hỏi bạn lý do gỡ bỏ Avast, bạn chỉ cần tích chọn vào lý do phù hợp với mình, rồi nhấn Continue.

Bước 8: Tiếp theo, bạn sẽ được hỏi sử dụng phần mềm Avast được bao lâu → bạn chọn mốc thời gian đã sử dụng, rồi nhấn Send Survey.

Bước 9: Quá trình gỡ phần mềm Avast Free Antivirus sẽ diễn ra trong khoảng một thời gian ngắn, bạn chỉ việc chờ một lúc là xong.

Bước 10: Cuối cùng, quá trình gỡ bỏ cài đặt hoàn tất, ta nhấn vào nút Restart Computer để khởi động lại máy tính. Còn nếu đang làm dở công việc khác thì nhấn Restart Later để khởi động sau.

Sử dụng Control Panel

Gỡ cài đặt phần mềm bằng Control Panel cũng là một cách dễ thực hiện và an toàn nên đây là sự lựa chọn của nhiều người dùng máy tính hiện nay.

Bước 1: Bạn vào tìm kiếm trên công cụ Menu Start sau đó gõ Control Panel và ấn vào mục Control Panel.

Bước 2: Chọn mục Programs, sau đó bạn tiếp tục chọn Program and Features. Lúc này giao diện danh sách các phần mềm có trong máy tính của bạn sẽ hiện ra đầy đủ.

Bước 3: Trong danh sách này, bạn ấn chuột phải vào phần mềm avast free antivirus sau đó chọn dòng Uninstall. Hệ thống sẽ hiện thông báo nhắc nhở xóa phần mềm thì bạn hãy chọn Yes.

Ngoài ra bạn cũng có thể thực hiện bằng cách bấm chuột trái vào phần mềm muốn gỡ rồi chọn mục Uninstall phía trên màn hình để xoá bỏ ứng dụng.

Kết luận: Trên đây là phần hướng dẫn chi tiết của taiphanmem247 về cách tắt avast free antivirus với nhiều cách khác nhau và đáp ứng được nhu cầu của người dùng, từ việc tắt tạm thời cho tới tắt vĩnh viễn hay tắt từng tuỳ chọn. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Published
Categorized as Phần mềm

By Lê Duy Long

Tôi là một người có đam mê về Marketing, Branding, Thủ thuật phần mềm. Với trên 3 năm kinh nghiệm triển khai Digital Marketing cho hàng chục doanh nghiệp tại Việt Nam. Với sứ mệnh giúp hàng ngàn doanh nghiệp áp dụng và triển khai hiệu quả các chiến lược Marketing, tôi ở đây để chia sẻ toàn bộ những kiến thức, trải nghiệm của tôi trong quá trình làm việc.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *