CH Play là gì? Review chi tiết từ A đến Z

CH Play là một ứng dụng thường được cài đặt sản trên các thiết bị thuộc hệ điều hành Android. Thông qua ứng dụng, bạn có thể cài đặt được nhiều chương trình khác nhau về thiết bị thông minh để trải nghiệm. Tuy nhiên, các thông tin về ứng dụng này vẫn còn hạn chế tiếp cận với khá nhiều người. Phần nội dung dưới đây của taiphanmem247.com sẽ review chi tiết để bạn tham khảo thêm. 

1. CH PLay là gì? 

CH Play hay Google Play là một ứng dụng được phát triển trên hệ điều hành Android. Người dùng có thể tải phần mềm qua công cụ Android SDK được phát triển qua nền  tảng Google LLC. 

CH Play là gì? Review chi tiết từ A đến Z

Sau khi tải CH Play, bạn có thể tìm các danh mục dịch vụ về âm nhạc, sách, phim và chương trình truyền hình để sử dụng. Nguồn cung cấp của các danh mục này đều đến từ nhà bán lẻ phần cứng trực tuyến. Riêng Google Store sẽ cung cấp thiết bị phần cứng của Google. 

2. Lịch sử phát triển của ứng dụng CH Play

Cửa hàng CH Play chính thức ra mắt vào năm 2012. Đây chính là sản phẩm hợp nhất của  Android Market và Google Music. Tên gọi chung được đặt là Google Play – trùng với thương hiệu Google. 

Google Play có sẵn với 2 phiên bản miễn phí và tính phí. Bạn có thể thông qua Google TV hoặc các thiết bị Android để tải, cài đặt và sử dụng ứng dụng. Các ứng dụng này đều có thể cài đặt trực tiếp trên thiết bị có hệ điều hành Android hoặc Google. 

CH Play là gì? Review chi tiết từ A đến Z

Đến năm 2016, CH Play cho phép hoạt động trên cả nền tảng Android và Chrome OS. Dù bạn sử dụng điện thoại hay máy tính thì đều có thể cài đặt cửa hàng về và trải nghiệm.

3. Các dịch vụ chính của CH Play 

Trên gian hàng của CH Play có rất nhiều danh mục cho phép người dùng có thể trải nghiệm sau đó đưa ra đánh giá. Có thể nói, đây chính là cửa hàng truyền thông kỹ thuật số đa năng, mang đến mọi thứ mà người dùng cần. 

3.1 Danh mục trò chơi

Danh mục trò chơi của cửa hàng dành riêng cho các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android.  Điểm chung của những trò chơi này là có nhiều người tham gia thực, có thể lưu trữ đám mây, thống kê theo bảng xếp hạng về thành tích và nhóm cộng động. 

CH Play là gì? Review chi tiết từ A đến Z

3.2 Danh mục âm nhạc

CH Play âm nhạc bao gồm có dịch vụ phát nhạc và podcast trực tuyến. Ứng dụng cung cấp số lượng bài hát lớn đến 40 triệu, có cung cấp bộ nhớ đám mây để phục vụ nhu cầu giải trí của người dùng. 

CH Play là gì? Review chi tiết từ A đến Z

3.3 Danh mục sách

Danh mục sách của CH Play cung cấp hơn 5 triệu đầu sách điện tử có sẵn để người dùng truy cập và đọc bất cứ khi nào. Ngoài ra, bạn còn có thể tải đến 1000 cuốn ebooks về định dạng PDF hoặc EPUB để sử dụng khi không kết nối trực tuyến. 

CH Play là gì? Review chi tiết từ A đến Z

3.4 Danh mục phim và chương trình TV

Đối với danh mục phim và chương trình TV trên CH Play, bạn có thể xem các chương trình đã có sẵn hoặc thuê theo nhu cầu. Đối với các bộ phim, bạn có thể xem phim của hơn 110 quốc gia khác nhau. Còn đối với các chương trình TV hiện vẫn còn nhiều hạn chế. 

CH Play là gì? Review chi tiết từ A đến Z

3.5 Danh mục tin tức và tạp chí

CH Play Newsstand là nơi tổng hợp tin tức, dịch vụ thông tin kỹ thuật của tạp chí và nguồn tin tức thời sự. Thông qua danh mục này, bạn có thể biết được tin tức trên toàn cầu. Với nội dung trả phí trên cửa hàng hiện đã có sẵn ở 35 quốc gia để người dùng lựa chọn. 

CH Play là gì? Review chi tiết từ A đến Z

4. Hướng dẫn sử dụng CH PLay chi tiết nhất

CH Play cung cấp nguồn ứng dụng khổng lồ cho thiết bị để bạn sử dụng bất cứ khi nào. Cụ thể về cách dùng chi tiết, bạn có thể tham khảo phần nội dung dưới đây: 

4.1 Quản lý ứng dụng trên cửa hàng CH Play

Chức năng của quản lý ứng dụng là cho phép người dùng kiểm tra những chương trình đã được cài đặt và chương trình nào cần được cập nhật. Cách sử dụng như sau: 

 • Mở vào ứng dụng cần tải hoặc cập nhật để kiểm tra tùy chỉnh 
 • Bấm vào  biểu tượng tài khoản ở CH Play, vào phần quản lý ứng dụng và thiết bị để xem tình trạng cập nhật hoặc tải về sử dụng 

CH Play là gì? Review chi tiết từ A đến Z

4.2 Xoá cài đặt cùng lúc nhiều ứng dụng

Nếu trên thiết bị của bạn có quá nhiều ứng dụng không cần dùng đến thì bạn có thể gỡ bỏ. Cách thao tác như sau: 

 • Vào cửa hàng CH Play – chọn biểu tượng tài khoản – bấm quản lý ứng dụng và thiết bị và chọn Quản lý 
 • Bấm vào những ứng dụng cần xóa và chọn thùng rác bên góc trái để gỡ cài đặt 

4.3 Tìm kiếm các ứng dụng thịnh hành

Với sự phát triển hiện đại của công nghệ, ngày càng có nhiều ứng dụng được ra mắt để phục vụ nhu cầu sử dụng của người dùng. Bạn có thể tìm kiếm các ứng dụng thịnh hành đang được yêu thích bằng cách: 

 • Vào giao diện bảng xếp hạng tên trang chủ chính của CH Play
 • Ở phần bảng xếp hạng sẽ có thống kê các ứng dụng, trò chơi mới nhất, phổ biến, miễn phí và trả phí để bạn tham khảo cài đặt về thiết bị 

Với danh mục này, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những chương trình mới được ra mắt để cài đặt về điện thoại và trải nghiệm. Và đây cũng là tính năng giúp bạn tiết kiệm thời gian nhất trong việc tìm kiếm chương trình mới. 

4.4 Lọc ứng dụng

Một chức năng khác của CH Play là cho phép người dùng lọc ứng dụng phù hợp với nhu cầu, độ tuổi. thông qua đó, bạn sẽ loại bỏ được những danh mục xấu, không phù hợp ra khỏi sự tìm kiếm. 

Để lọc được ứng dụng, bạn hãy thao tác như sau: 

 • Đặt giới hạn nội dung, chọn Ứng dụng và trò chơi
 • Bấm chọn cho phép truy cập ứng dụng phù hợp với độ tuổi và nhấn lưu để loại bỏ những chương trình không phù hợp trong phạm vi bạn tìm kiếm 

4.5 Tắt cập nhật tự động

Đa phần các ứng dụng trên CH Play đều có thể tự cập nhật các phiên bản mới nhất. Cũng chính vì vậy đã gây ra không ít phiền toái cho người dùng. Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục được vấn đề này bằng cách tắt chức năng cập nhật tự động. 

 • Bấm vào ô biểu tượng tài khoản và chọn cài đặt 
 • Lựa chọn mục ưu tiên về mạng và bấm không tự động cập nhật. Các ứng dụng sẽ được loại bỏ chức năng tự cập nhật cho đến khi bạn mở lại 

4.6 Gỡ cài đặt cập nhật CH Play

Trong quá trình sử dụng nếu thiết bị của bạn bị lỗi thì bạn có thể gỡ cài đặt cập nhật cửa hàng. Thao tác này sẽ đưa chương trình về lại trạng thái ban đầu để bạn tiến hành cài đặt lại ngay từ đầu. Tuy nhiên, bạn chỉ nên gỡ cài đặt cập nhật khi thiết bị lỗi để tránh mất đi những chương trình hữu ích đang được sử dụng.

4.7 Cập nhật cùng một lúc tất cả các ứng dụng

Một điểm cộng của CH Play là cho phép người dùng có thể cập nhật nhiều ứng dụng cùng 1 lúc để tiết kiệm thời gian thao tác. Bạn có thể chọn cách cập nhật nhiều ứng dụng cùng 1 lúc để có được trải nghiệm tốt hơn. Cách thực hiện như sau: 

 • Vài cửa hàng vào bấm vào mục tài khoản để chọn quản lý ứng dụng thiết bị rồi vào mục tổng quan 
 • Vào mục có bản cập nhật và chọn cập nhật tất cả các ứng dụng. Sau khi thao tác, bạn chỉ cần chờ đợi các ứng dụng được cập nhật phiên bản mới nhất để sử dụng là được. 

5. Hướng dẫn tải ứng dụng từ CH Play về điện thoại

CH Play không chỉ cài đặt được trên nền tảng Android mà còn có thể sử dụng được trên cả hệ điều hành IOS. Cách cài đặt ứng dụng về khá đơn giản, bạn có thể thực hiện theo các thao tác như sau: 

5.1 Tải ứng dụng CH Play trên hệ điều hành Android

CH Play đang hoạt động trên nền tảng hệ điều hành Android của điện thoại. Tuy nhiên, có 1 số thiết bị sẽ không được cài đặt sẵn do đó bạn phải tải ứng dụng từ cửa hàng, bạn có thể làm theo các hướng dẫn dưới đây: 

 • Vào trình duyệt web để tìm từ khóa CH Play hoặc google play apk rồi bấm vào liên kết trang đi kèm 
 • Nhấn tải APK về để ứng dụng tự động tải về thiết bị 
 • Vào file mới được tải và bấn đến file APK CH Play đã được tải xuống 
 • Bấm xác minh để hoàn thiện bước cài đặt về điện thoại 
 • Chờ đợi khoảng 5 đến 10 giây để hoàn thiện bước cài đặt kho ứng dụng và bấm xong để hoàn tất 

Sau khi đã cài đặt cửa hàng CH Play về điện thoại nhưng bạn vẫn không tải được ứng dụng thì hãy thao tác theo các bước: 

 • Truy cập vào ứng dụng rồi vào phần cài đặt 
 • Chọn mục ứng dụng rồi bấm tất cả
 • Nhấn chọn cửa hàng Google Play  để xóa bộ nhớ cache và dữ liệu 
 • Cài đặt lại phần mềm và sử dụng như thao tác bình thường 

5.2 Tải ứng dụng CH Play cho hệ điều hành IOS 

Ngoài sử dụng trên hệ điều hành Android, CH Play còn dùng được trên cả hệ điều hành IOS. Bạn có thể cài đặt ứng dụng về điện thoại để trải nghiệm và phục vụ nhu cầu giải trí thường ngày. 

Cách cài đặt như sau: 

 • Truy cập và đường dẫn id.codevn.net/chplay.mobileconfig để tải sẵn cấu hình về máy 
 • Bấm vào phím đóng khi có ô thông báo đã tải hồ sơ về điện thoại 
 • Vào cài đặt và tìm mục đã tải hồ sơ về điện thoại trên màn hình máy tính
 • Bấm vào mục cài đặt khi thông báo hiển thị trên màn hình 
 • Nhập mật khẩu của điện thoại để xác minh và ấn nút cài đặt trên góc phải màn hình 
 • Bấm nút xong để hoàn thành chương trình cài đặt CH Play về điện thoại 

Bạn có thể cài đặt cửa hàng CH về điện thoại để sử dụng phục vụ với nhu cầu giải trí. Tuy nhiên, để có trải nghiệm tốt nhất, bạn nên ưu tiên sử dụng App Store dành riêng cho hệ điều hành IOS nhé. 

Trên đây là toàn bộ các thông tin về CH Playtaiphanmen247.com vừa hướng dẫn chi tiết để bạn đọc tham khảo. Hy vọng, bạn đã có thêm nhiều thông tin bổ ích về chương trình này và có được những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng sản phẩm. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *