Download Onekey Ghost bản mới nhất – Hướng dẫn tải và cài đặt chi tiết

Onekey Ghost là một phần mềm tuyệt vời, dành cho số người dùng không hiểu biết nhiều về công nghệ. Với các công việc trong hệ điều hành, phần mềm này sẽ giúp tiết kiệm được phần nào thời gian so với cài đặt Windows. Giải pháp của Onekey Ghost sẽ giúp bạn xử lý tốt các thao tác trong khi chạy chương trình. Để hiểu hơn về nó, hãy cùng taiphanmem 247 đi sâu vào từng phần nhé!

Onekey Ghost là gì?

Onekey Ghost là một trong những phần mềm hỗ trợ người dùng trong cấu hình Windows. Nhưng lại số ít biết tới phần mềm này. Nếu trước kia bạn muốn sao lưu sang ổ dữ liệu khác, hay khôi phục giữ liệu sẽ cần tới một chiếc USB hoặc đĩa Hiren’s Boot. Hiện nay, những thao tác phức tạp đó đã được rút ngắn lại nhờ phần mềm Onekey Ghost.

Ngoài ra, giới thiệu đến bạn Onekey Ghost còn hỗ trợ và cho phép người dùng có thể tạo, bung các File Ghost trực tiếp đối với hệ điều hành. Khi sử dụng Onekey Ghost để Ghost Win sẽ rất nhanh chóng và gọn nhẹ chỉ với một cú click và đợi xác nhận lại. Khi ấy mọi công việc sẽ là nhiệm vụ của chương trình, nó sẽ tự thiết lập và chạy cho tới khi hoàn tất. Quá trình thực hiện sẽ đảm bảo sẽ không có lỗi đối với file hay cấu hình máy của người dùng.

Phần mềm này còn đa năng trong các quy trình về phục hồi lại hệ điều hành. Việc sao lưu, tạo file ghost là tự động. Bên cạnh đó Onekey Ghost hỗ trợ cho các ổ đĩa như IDE/SATA/SCSI,.. Hỗ trợ phân vùng hỗn hợp và phân vùng các ổ đĩa không được gán,.. Hỗ trợ đa kênh hệ thống,… Nó còn đảm bảo an toàn đối với tất cả các dữ liệu và tránh để bị virus tấn công. Đây là một bản phần mềm hoàn hảo với các tính năng trên. Đồng thời sử dụng đơn giản, gọn nhẹ, độ chính xác cao, đảm bảo chất lượng. Đặc biệt, phần mềm hỗ trợ phiên bản mới hệ điều hành 32bit và 64bit của Windows.

Có thể người dùng chưa biết tới phần mềm này. Nhưng sau khi đọc bài viết, hãy sử dụng nó để giúp công việc trở nên dễ dàng hơn nhé. Hãy cùng taiphanmem tìm hiểu sâu các tính năng và điều làm nên một phần mềm hoàn hảo này và chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng cách dùng phần mềm này đến bạn. 

onkey-ghost-la-gi

Onekey Ghost – Các đặc điểm chính của phần mềm Ghost Win tự động

Phần trên chắc hẳn đã giúp mọi người hiểu phần nào về Onekey Ghost. Dưới đây là một số đặc điểm nổi bật mà người dùng cần biết:

 • Giúp người dùng sao lưu dễ dàng; phục hồi và có thể tự chọn các phân vùng
 • Tiện ích hơn trong việc có thể nén các file trước khi sao lưu
 • Dễ dàng tìm kiếm các file ảnh như IOS và file GHO có trong ổ cứng
 • Tiết kiệm thời gian hơn trong việc khi phục hồi file ảnh Ghost, có thể bỏ qua CRC checksum
 • Tiện lợi hơn khi có thể chọn mặc định các thư mục Ghost mới tạo; chọn ẩn hoặc hiện lên phân vùng cuối cùng
 • Trong trường hợp quên mật khẩu của file ảnh GHO, phục hồi sẽ dễ dàng và nhanh chóng chỉ cần nhấn OK để cờ rắc
 • Người dùng có thể tìm kiếm, khôi phục lại file GHO có trong tất cả ổ đĩa ở dưới môi trường DOS

Download phần mềm Onekey Ghost mới nhất

Link download phần mềm Onekey Ghost mới nhất tại đây: 

>>> Xem thêm: Onekey Ghost Win 10 64bit

Hướng dẫn tải và cài đặt – sử dụng Onekey Ghost

Hướng dẫn tải và cài đặt Onekey

Bước 1: Hãy bấm download link phía trên để cài đặt => Tiến hành chạy phần mềm bằng file Onekey-Ghost_setup.exe

Onekey-Ghost-buoc-1

Bước 2: Chờ một thời gian ngắn => Onekey Ghost tiến hành liệt kê thông tin về file ghost và ổ đĩa đang có trong máy

Onekey-Ghost-buoc-2

Trong cấu hình giao diện có 4 mục cần chú ý lựa chọn:

 • Restore: hỗ trợ lục hồi dữ liệu lại từ file ghost cũ
 • Backup: lưu trữ hiện trạng hiện tại để có được file ghost mới
 • Ghost32/64: để chọn loại file ghost hiện tại của hệ điều hành windows
 • Install: tác vụ cài đặt từ vị trí một nguồn ngoài

Cách tạo File Ghost từ phần mềm Onekey Ghost

Nếu trong máy bạn chưa có file ghost nào => Chọn Backup để tạo ra file ghost ( dự phòng cứu máy khi cần). Rất đơn giản, hãy làm theo 3 bước sau:

ghost-Windows-2-1

Bước 1: chọn ổ đĩa C có chứa hệ điều hành để tiến hành Backup

Bước 2: chọn Yes để tiến hành bắt đầu Backup

Bước 3: Chờ trong thời gian ít phút để hoàn thành quá trình => nhấn Yes để chạy khởi động lại => Hoàn tất quá trình Backup => Nhấn No/Cancel để hủy lưu file Backup

Onekey-Ghost-2-2

Cách bung file Ghost từ phần mềm Onekey Ghost

Để ghost lại toàn bộ máy => chọn mục Restore => Tiến hành theo 3 bước dưới đây để có thể bung file ghost trong máy:

Onekey-Ghost-3

Bước 1: Chọn file Backup đã được lưu sẵn trên ổ đĩa => Tiến hành Ghost

Bước 2: Sau khi đã lựa chọn xong => Nhấn chọn Yes => Khi ấy chương trình sẽ tự động ghost lại toàn bộ cho ổ đĩa đã lựa chọn ( ổ C)

Bước 3: Đợi khoảng 5 -7 phút để quá trình tiến hành chạy => Sau khi hoàn tất trở lại hệ điều hành đã được khôi phục xong. 

onekey-ghost-3-2

Bung file Ghost để chuyển từ Windows sang SSD

Sau khi hoàn tất Ghost Windows tại ổ cứng HDD => Hãy tiến hành việc thay ổ cứng của HDD, bằng ổ cứng SSD => Thực hiện các bước dưới đây:

Bước 1: Tại cấu hình giao diện của phần mềm Onekey Ghost => Chọn Restore => Lựa chọn đường dẫn để lưu bản Ghost Windows có trước đó

Bước 2: Chọn Yes xong máy tính sẽ bắt đầu tiến hành bung file ghost có trong ổ đĩa. Lúc này đợi một thời gian ngắn => Sau khi tiến hành cài đặt xong => Khởi động máy bấm F12 để vào giao diện Menu Boot. Tại đây hãy chọn Boot vào trong ổ cứng SSD => Sau khi vào hệ điều hành Windows => Bắt đầu tiến hành việc format lại ổ cứng HDD, như vậy để có thêm một ổ cứng khác để lưu trữ.

Lưu ý: khuyến khích nên cài hệ điều hành Windows mới hoàn toàn trong máy. Sau đó cài thêm Drive, và một số phần mềm cần thiết mới đã được cập nhật. Như vậy, để hỗ trợ khi người dùng tạo file ghost sẽ nhanh chóng, dễ dàng, hoàn toàn mới. Sau khi mở lại Ghost chạy sẽ mượt hơn và tiết kiệm được thời gian hơn.

Cấu hình cơ bản của phần mềm Onekey Ghost

Phiên bản: Onekey Ghost for Windows

Thông tin:

 • Dung lượng: 3.5 MB
 • Hệ điều hành: Windows XP/7/8/10
 • Bản quyền: miễn phí

Có gì mới trong phiên bản OneKey Ghost

 • Hỗ trợ tốt hơn đối với Windows 8.1 ( phiên bản 64bit)
 • Khắc phục được các lỗi liên quan tới vấn đề bung Ghost
 • Khắc phục sửa được lỗi mất kích hoạt trong Windows 8.1 khi Restore
 • Sửa được các lỗi nhỏ trong các phiên bản cũ bị phát sinh

Tính năng nổi bật của Onekey Ghost

Để hỗ trợ người dùng sử dụng được phần mềm tốt nhất. Phiên bản Onekey Ghost đã cập nhật thêm các tính năng mới, vượt trội hơn thao tác truyền thống trước đây. Dưới đây là một số tính năng của Onekey Ghost, hãy tham khảo nhé:

Bung file ghost đã được lưu trong máy

Đây là một trong số tính năng “ cốt lõi” đối với phần mềm. Tính năng này hỗ trợ Windows xử lý các đầu công việc trong hệ thống dễ dàng hơn. Thao tác của tính năng này, nhấn chọn Restore có trên giao diện của phần mềm để tiến hành thực hiện thao tác. Thao tác này được tiến hành trực tiếp trên máy mà không cần có sự can thiệp của thiết bị khác.

Đối với thao tác này, người dùng sẽ tiết kiệm được thời gian hơn, với các thao tác nhanh gọn và xử lý dễ dàng.

Tạo file ghost, khôi phục và sao lưu phân vùng máy tính

Tạo file ghost, khôi phục và sao lưu phân vùng máy tính là tính năng tiếp theo của Onekey Ghost. Tại đây, nó hỗ trợ người dùng có thể phục hồi phân vùng toàn bộ hoặc bất kỳ trên đĩa cứng của máy tính ( x86 hoặc x64), các ổ DOS, WinPE hoàn toàn tự động.

Đối với chế độ mặc định, Onekey Ghost tự tạo file và sao lưu về trạng thái trước đó đã được thiết lập. Còn tùy vào mục đích của người dùng. Vì vậy việc phân vùng sẽ được thiết lập lại ngay trên phần mềm. Bên cạnh đó, chương trình còn hỗ trợ việc cài đặt từ các ổ đĩa cứng như file ISO, ảnh định dạng CD/DVD, hoặc GHO trong Usb và nhiều ổ đĩa khác,…

Đây là một trong những tính năng được xem là vô cùng tiện lợi. Nó sẽ tiện hơn rất nhiều đối với người dùng chưa thành thạo nhiều về thao tác công nghệ. Người dùng sẽ không mất quá nhiều thời gian cho việc này. Đồng thời, còn có thể Restart lại máy trực tiếp trên hệ điều hành Windows, không cần sử dụng tới USB Boot.

Tính năng Install

Tại tính năng Install này. Để khi thực hiện được đúng mục đích và phù hợp hơn với cấu hình máy. Nó hỗ trợ người dùng có thể tùy chỉnh cách thức của Ghost. Như vậy việc cập nhật sẽ không còn là trở ngại

Ghost liệt kê các đường dẫn chính xác

Thêm một tính năng người dùng cần biết nữa. Ghost sẽ giúp việc liệt kê các đường dẫn tệp tin của Ghost chính xác hơn. Nếu trong thiết bị của bạn có sẵn tệp thì điều đó sẵn rất tiện lợi, nhanh chóng và giúp người dùng tìm kiếm các bản Ghost cũ dễ dàng hơn thông qua phân vùng.

Các tính năng ngoài khác

 • Ngoài các tính năng chính ra, thì sau đây là một số tính năng cần thiết đối với một số công việc khác:
 • Giúp nhắc nhở việc kiểm tra các file ảnh trong đĩa khi khôi phục GHO trở nên toàn vẹn hơn
 • Hỗ trợ việc tìm kiếm tập file ảnh ISO, GHO hiện có trên ổ đĩa. Đồng thời hỗ trợ việc kéo và thả
 • Có thể hoàn tác lại các hoạt động xảy ra trước đó
 • Hỗ trợ sử dụng Ghost32 đối với hệ điều hành Windows, WinPE để nhân bản trực tiếp phân vùng
 • Thiết lập chế độ ẩn hoặc hiển thị ngay file GHOST được tạo ra trong phân vùng sao lưu
 • Giúp việc khôi phục và tìm kiếm các tập tin ổ GHI có trên toàn bộ ổ đĩa trong môi trường DOS

huong-dan-ghost-win

Tại sao nên sử dụng Onekey Ghost

Cách sử dụng thông thường để tạo file, sao lưu hay khôi phục,.. Người dùng thời sử dụng tới USB hoặc Hiren Boot. Sử dụng phương pháp này khá mất thời gian và gặp đôi chút khó khăn.

Đến với phần mềm Onekey Ghost – phần mềm được ứng dụng trực tiếp từ Windows ( là tùy chọn từ phiên bản Win cũ). Khi sử dụng phần mềm này, mọi thao tác đều trở nên đơn giản và nhanh chóng. Chỉ cần trong máy chứa bản Ghost thì việc chạy chương trình để phần mềm lo. Ghost sẽ diễn ra tự động, khi quá trình tiến hành chạy, bạn có thể làm việc khác mà không cần chờ đợi. Đồng thời, quá trình cài đặt sẽ diễn ra rất an toàn.

Sử dụng Onekey Ghost sẽ giúp bạn khám phá ra rất nhiều tính năng mới. Các giải pháp của phần mềm hỗ trợ tối đa người dùng. Nó phù hợp với các hệ điều hành Windows như XP/7/8/8.1/10 rất đa dạng phải không. Chỉ với cài click đơn giản nhanh chóng là đã hoàn thành dễ dàng. Không chỉ vậy, toàn bộ file được cài đặt có trong ổ C sẽ được gọn lại chung trong một tập với dung lượng rất nhỏ so với dung lượng của hiện tại. Điều đó vô cùng là tiện lợi đối với viễn cảnh bận rộn hiện nay.

Đánh giá Onekey Ghost mới nhất

Đối với các thao tác cũ của người dùng gần như đã bị mai một. Onekey Ghost ra đời và bản nhập cập này đã thay thế hoàn toàn nhờ các tính năng vượt trội, phục vụ tốt nhu cầu người dùng.

Phiên bản Onekey mới này hỗ trợ trên các hệ điều hành như Windows 10. Nâng cấp thêm các chức năng, fix lại các lỗi ở bản cũ. Sử dụng với thao tác nhanh chóng, dễ dàng hiệu quả.

Bên cạnh đó, hai phần mềm Onekey Ghost và Norton Ghost hỗ trợ rất tốt trong công việc sao lưu, khôi phục. Và quá trình khôi phục công việc sẽ diễn ra ngay khi hệ điều hành không còn được hoạt động.

Mọi thao tác của Onekey Ghost hết sức nhanh gọn và đơn giản. Chỉ cần một cú click chuột vào mục đích nhu cầu của người dùng là gì. Mọi việc còn lại sẽ được phần mềm thực hiện một cách tự động, Đồng thời trong quá trình sẽ được đảm bảo an toàn đối với dữ liệu và máy tính cá nhân.

Onekey Ghost được coi là phiên bản tự động hóa được cải thiện cho Norton Ghost. Giúp người dùng dễ dàng trong việc tạo file ghost, cũng như bung ghost một cách trực tiếp trên hệ điều hành Windows.

Ngoài ra, trên bản được update mới nhất này, Onekey Ghost còn hỗ trợ công việc trên một số loại ổ đĩa khác như: ổ cứng IDE, SAT, SCSI,… Với các phân vùng loại hỗn hợp như: FAT32, NTFS,…. Hay một số phân vùng của ổ đĩa không được gán sẵn.

Để có thể tìm kiếm được một phần mềm thay thế Onekey. Hỗ trợ trong việc tạo Ghost Win nhanh chóng, đơn giản và dễ dàng sử dụng như Onekey Ghost có lẽ không hề dễ dàng. Hãy nhanh tay download Onekey Ghost để trải nghiệm hết các tính năng tuyệt vời của nó. Đây là một trong số những phần mềm, được đánh giá cao trong số các đối thủ cạnh trên cùng lĩnh vực.

Kết luận

Tới đây, với những nội dung trên có lẽ là các bạn đã hiểu hết các tính năng chính của phần mềm Onekey Ghost. Cũng như cách tải và sử dụng ra sao, để có thể tự tạo và bung Ghost một cách tự động trên máy tính của mình. Có thể nói, Onekey là phần mềm hữu ích đối với người chuyên sử dụng máy tính. Hy vọng rằng, bài viết sẽ mang tới cho các bạn thủ thuật mới. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.