Driver Booster – Cách tải và sử dụng phần mềm cập nhật Driver

Driver là một thành phần vô cùng quan trọng khi sử dụng hệ điều hành Windows. Nếu thiếu driver, laptop của bạn sẽ không thể hiệu quả trong việc giao tiếp và sử dụng các phần cứng tích hợp. Để giải quyết vấn đề này một cách thuận tiện, một ứng dụng hữu ích là Driver Booster, giúp tự động cập nhật driver một cách nhanh chóng. Hãy cùng taiphanmem247.com khám phá chi tiết về ứng dụng này, cách cài đặt và sử dụng thông qua bài viết dưới đây.

1 . Driver Booster là gì?

Driver Booster là một ứng dụng phần mềm chuyên dụng được thiết kế để giúp người dùng duyệt qua và cập nhật các driver trên hệ điều hành Windows một cách tự động. Điều này bao gồm việc tìm kiếm và tải về các phiên bản driver mới nhất cho các thành phần phần cứng như card đồ họa, card âm thanh, và các phần khác của máy tính hoặc laptop.

Driver Booster - Cách tải và sử dụng phần mềm cập nhật Driver

Driver Booster có khả năng quét hệ thống một cách tự động để xác định các driver đã lỗi thời hoặc cần được nâng cấp. Sau đó, nó cung cấp thông báo và tùy chọn cho việc cập nhật chúng một cách nhanh chóng và thuận tiện. Điều này giúp người dùng tiết kiệm thời gian và công sức so với việc tìm kiếm và cài đặt driver thủ công từ trang web của nhà sản xuất.

Với giao diện đơn giản và dễ sử dụng, Driver Booster là một công cụ hữu ích cho những người không muốn mất quá nhiều thời gian để duyệt qua và cập nhật driver mỗi khi có phiên bản mới xuất hiện.

2. Cách tải và cài đặt Driver Booster

Hãy cùng bài viết tìm hiểu cách tải và cài đặt phần mềm Driver Booster về laptop với hướng dẫn nhanh như sau: 

Driver Booster - Cách tải và sử dụng phần mềm cập nhật Driver

  • Người dùng cần tải file cài đặt về máy. 
  • Bấm chuột phải vào file mà bạn vừa tải về > sau đó chọn Open.
  • Bấm chọn vào nút Install. 
  • Sau đó chọn No, thanks khi xuất hiện thông báo. 
  • Khi hoàn tất cài đặt thì bạn chọn Scannow để mở phần mềm. 

Các bước chi tiết như sau

2.1 Bước 1

Driver Booster - Cách tải và sử dụng phần mềm cập nhật Driver

Đầu tiên, bạn cần phải tìm kiếm link tải Driver Booster ở trên Google. Lựa chọn phiên bản phù hợp với máy tính của bạn để tiến hành tải file cài đặt về máy. 

2.2 Bước 2

Driver Booster - Cách tải và sử dụng phần mềm cập nhật Driver

Sau khi bạn đã tìm được file và tải file về máy, quá trình tải hoàn thành. Thì sau đó bạn hãy bấm chuột phải vào file mà bạn vừa tải về máy > sau đó bạn hãy chọn vào dòng Open để mở file.

2.3 Bước 3

Driver Booster - Cách tải và sử dụng phần mềm cập nhật Driver

Ngay tại giao diện cài đặt phần mềm khi vừa mới mở lên. Bạn hãy bấm chọn Install để tiến hành cài đặt về máy. 

2.4 Bước 4

Sau khi quá trình cài đặt hoàn thành, sẽ xuất hiện thông báo > lúc này bạn hãy bấm No, thanks để tiếp tục quá trình cài đặt > sau đó quá trình cài đặt thành công thì bạn hãy chọn Scan Now > cuối cùng là Driver Booster đã cài đặt xong trên máy của bạn. 

Driver Booster - Cách tải và sử dụng phần mềm cập nhật Driver

Driver Booster - Cách tải và sử dụng phần mềm cập nhật Driver

Driver Booster - Cách tải và sử dụng phần mềm cập nhật Driver

3. Các tính năng của Driver Booster

Driver Booster mang đến một loạt các tính năng tiện ích, đồng hành và hỗ trợ máy tính của người dùng suốt quá trình sử dụng. Dưới đây là những điểm nổi bật của phần mềm này:

3.1 Tự động tìm kiếm Driver còn thiếu

Phần mềm sẽ tự động thực hiện việc tìm kiếm, kiểm tra, và cập nhật những driver còn thiếu trên máy tính của bạn, mang lại trải nghiệm cài đặt nhanh chóng và thuận tiện. 

Driver Booster - Cách tải và sử dụng phần mềm cập nhật Driver

Quá trình này sẽ diễn ra tự động, giúp bạn dễ dàng bổ sung những driver chưa được cài đặt một cách kịp thời nhất. Điều này giúp tránh được những tình huống gặp lỗi gián đoạn do thiếu driver trên máy tính, đồng thời đảm bảo hiệu suất và ổn định của hệ thống.

3.2 Tự động cập nhật Driver còn thiếu

Ngoài khả năng tự động tìm kiếm các driver còn thiếu để cài đặt, phần mềm này còn có khả năng tự động cập nhật những driver mới nhất cho máy tính của bạn. 

Việc cập nhật này trở nên vô cùng thuận tiện chỉ với một cú nhấp chuột, loại bỏ nhu cầu tìm kiếm và tải thủ công từ các nguồn khác nhau. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và đảm bảo rằng máy tính của bạn luôn được trang bị những phiên bản driver mới nhất, hỗ trợ hiệu suất và ổn định tối đa.

3.3 Công cụ Game Boost giúp tăng tốc máy tính

Driver Booster không chỉ hỗ trợ tự cập nhật và cài đặt driver, mà còn tích hợp công cụ Game Boost. Chức năng này giúp người dùng dễ dàng tắt các quy trình và dịch vụ không cần thiết trên máy tính, đặc biệt là trong quá trình chơi game. 

Bằng cách này, Game Boost giúp giải phóng dung lượng RAM, tối ưu hóa tài nguyên hệ thống, và làm tăng tốc độ máy tính, đồng thời nâng cao hiệu năng khi sử dụng. Điều này mang lại trải nghiệm chơi game mượt mà và đồng thời tối ưu hóa hiệu suất tổng thể của máy tính.

3.4 Sao lưu Driver trước khi tải

Phần mềm này cung cấp khả năng sao lưu các driver trước khi thực hiện tải về hoặc cập nhật. Hành động này đảm bảo rằng người dùng có thể tránh được những lỗi không mong muốn từ việc cập nhật driver. 

Nếu có vấn đề xảy ra sau khi cài đặt driver mới, khả năng khôi phục lại trạng thái trước đó một cách nhanh chóng sẽ giúp máy tính trở lại với tình trạng hoạt động như ban đầu. Điều này làm tăng tính ổn định và tin cậy của hệ thống, giúp người dùng duy trì hiệu suất máy tính ổn định và an toàn.

4. Cách sử dụng Driver Booster

Hướng dẫn cách sử dụng Driver Booster nhanh như sau:

  • Đầu tiên, bạn cần mở phần mềm Driver lên > sau đó chọn Scan.
  • Hãy đánh dấu chọn Driver muốn tải về máy > sau đó bấm vào Update Now. 
  • Khi có thông báo xuất hiện thì bấm OK để cập nhật.

Các bước hướng dẫn cụ thể như sau: 

4.1 Bước 1

Đầu tiên bạn cần phải mở phần mềm booster lên > sau đó hãy tiến hành chọn vào Scan. 

4.2 Bước 2

Tiếp tục, bạn hãy đánh dấu vào để có thể chọn được driver. Bạn muốn tải và tiến hành cập nhật driver nào về máy của mình thì bấm chọn vào đấy. 

4.3 Bước 3

Ngay sau khi mà bạn bấm chọn vào driver muốn cập nhật > thì sau đó bạn hãy bấm chọn vào mục Update Now, để tiến hành bắt đầu cập nhật mới về máy. 

4.4 Bước 4

Ngay tại giao diện phần mềm sau khi cập nhật xong sẽ xuất hiện một cảnh báo > lúc này thì bạn chỉ cần bấm OK để tiếp tục là được. Ngay sau khi bấm OK thì quá trình cập nhật driver của bạn đã thành công.

Bài viết đã giới thiệu đến bạn đọc về Driver Booster, một phần mềm cập nhật driver cho máy tính. Nội dung bài viết bao gồm thông tin về phần mềm, hướng dẫn cài đặt, cách sử dụng và những tính năng hữu ích mà Driver Booster mang lại. Hi vọng rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn.

Với những thông tin về Driver Booster, hy vọng bạn sẽ có những thông tin hữu ích cho mình. Taiphanmem247.com liên tục cập nhật những thông tin và thủ thuật mới nhất trên thị trường công nghệ. Hãy theo dõi trang để cập nhật nhiều thông tin thú vị và hữu ích hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *