Google Earth là gì? Cách tải và sử dụng Google Earth chi tiết nhất

Nếu bạn đang cần một ứng dụng để xem bản đồ thế giới, xác định các địa điểm một cách chi tiết và cụ thể… thì Google Earth chính là một phần mềm hỗ trợ vô cùng hiệu quả. Hãy cùng Taiphanmem247.com tìm hiểu về ứng dụng này nhé!

1. Giới thiệu về Google Earth

Phần mềm này là một chương trình giúp người xem hình dung một cách rõ nét về hình ảnh 3D trên Trái Đất thông qua hình ảnh từ vệ tinh. Nó dùng dữ liệu GIS để xử lý hình ảnh, nhờ vậy mà các khu vực trên Trái Đất được tái hiện một cách chân thực nhất.

Google Earth là gì? Cách tải và sử dụng Google Earth chi tiết nhất 

Người dùng có thể tải phần mềm này dù có ở trên điện thoại hay máy tính và ở bất cứ hệ điều hành nào nhé. Các thao tác linh hoạt, tiện lợi cùng sự đa dạng mà nó mang đến đã khiến cho người dùng cảm thấy thích thú dù là lần sử dụng đầu tiên.

Google Earth là gì? Cách tải và sử dụng Google Earth chi tiết nhất 

Người dùng cũng có thể tích hợp nhiều loại ngôn ngữ khác nhau, bởi vậy nên nó được đông đảo người dân trên toàn thế giới ưa chuộng. Đây cũng là một trong những ưu điểm vượt trội của Google Earth. Ngoài ra, ứng dụng này còn cung cấp cả công cụ đo khoảng cách, cung cấp thông tin về điểm đến,… giúp người dùng có thêm kiến thức về địa điểm đó.

2. Tổng hợp một vài tính năng cơ bản của Google Earth

Google Earth là tổng hợp của trí tuệ biết bao nhiêu người, luôn được cập nhật và nâng cấp để ngày càng hoàn thiện hơn. Một vài tính năng cơ bản của phần mềm này khiến người dùng vô cùng yêu thích, chẳng hạn như:

2.1. Hiển thị ảnh màu 

Đầu tiên, nó có thể hiện thị ảnh màu từ vệ tinh để tái hiện hình ảnh sao cho chân thực nhất. Điều này cũng sẽ khiến cho người dùng hiểu rõ hơn về điểm đến cũng như các thông tin khác. 

Google Earth là gì? Cách tải và sử dụng Google Earth chi tiết nhất 

2.2. Cung cấp thông tin về điểm đến

Bên cạnh đó, nó còn sẽ giúp cho người dùng biết thêm những thông tin về độ cao, kinh độ, vĩ độ, góc quan sát,… từ đó mang đến cho người dùng hiểu thêm về những điểm đến, biết được khoảng cách cũng như các thông tin liên quan.

Google Earth là gì? Cách tải và sử dụng Google Earth chi tiết nhất 

2.3. Cung cấp số đo diện tích

Google Earth cũng giúp cho người xem biết được diện tích của từng khu vực trên hình. Hình ảnh 3D nhằm tái hiện một cách rõ nét các tòa nhà lớn nhỏ trên thế giới để người dùng dễ dàng hình dung.

Google Earth là gì? Cách tải và sử dụng Google Earth chi tiết nhất 

Taiphanmem247.com cũng thông tin đến khách hàng rằng Google Earth sẽ có hai phiên bản là miễn phí và Pro. Với bản miễn phí, bạn sẽ bị giới hạn một vài chức năng, tuy nhiên với bản pro thì sẽ được cập nhật full những tiện ích cao cấp nhất.

3. Hướng dẫn tải Google Earth

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào trang web để tại ứng dụng, sau đó click vào mục “Đồng ý và tải xuống”. Sau đó, nhấn tiếp vào Run để hệ thống khởi động và cài đặt. Sau khi mọi việc hoàn tất thì hãy ấn vào “đóng”. Vậy là việc tải xuống đã xong. Sau đó, bạn hãy lựa chọn ghim biểu tượng của nó lên màn hình rồi sử dụng như bình thường nhé.

Google Earth là gì? Cách tải và sử dụng Google Earth chi tiết nhất 

4. Hướng dẫn sử dụng Google Earth

Bước 1: Người dùng hãy lựa chọn vào ô tìm kiếm, chọn tên của địa điểm mà bạn muốn lựa chọn, sau đó ấn “Search”. Chỉ trong một thời gian vô cùng ngắn, thông tin về điểm đến đã hiện lên bản đồ một cách chân thực nhất.

Bước 2: Bạn có thể sử dụng con lăn để phóng to hoặc thu nhỏ hình ảnh. Ngoài ra, bạn có thể xoay 360 độ để xem tứ phía về hình ảnh tòa tháp.

Bước 3: Click vào biểu tượng Hình người màu vàng nếu người dùng muốn quan sát một cách chi tiết nhất thì có thể như vậy bạn sẽ quan sát được hết những hình ảnh tại mặt đất và xung quanh như đang ở ngay vị trí đó. 

Bước 4: Nếu muốn quay về chế độ ban đầu, thì bạn lựa chọn “Exit Street View”.

Tóm lại, với giao diện linh hoạt, dễ dàng sử dụng, kèm với đó là màu sắc được tái hiện cực kỳ chân thật vậy nên việc dùng nó cũng nhanh chóng và không tạo nên bất kỳ sự khó khăn nào cho người dùng. Đây cũng là một trong những ứng dụng được yêu thích và sử dụng nhiều nhất trên khắp thế giới.

5. Các ứng dụng bản đồ đang được ưa chuộng nhất

Ngoài phần mềm bên trên thì dưới đây là những ứng dụng bản đồ miễn phí và nhận được sự tin tưởng, ủng hộ của nhiều người. 

5.1. Google Maps

Đầu tiên là Google Maps, nó kết nối với hơn 220 quốc gia, vậy nên mọi ngóc ngách hay đường xá của những quốc gia liên kết đều xuất hiện ở google map một cách rõ ràng nhất. Đặc biệt, nó còn có tính năng chỉ đường bằng giọng nói, tích hợp cả bản đồ ngoại tuyến, phù hợp ở những nơi có kết nối mạng kém… 

5.2. Here Wego

Bên cạnh đó, Here Wego cũng là phần mềm được ưa chuộng nhờ nó có thể chỉ đường bằng giọng nói, phát hành miễn phí và có thể cài đặt ở nhiều nền tảng phiên bản khác nhau, tiện lợi cho người sử dụng.

Bài viết trên là toàn bộ những thông tin về Google EarthTaiphanmem247.com muốn mang đến cho người dùng. Mong rằng với những thông tin trên sẽ giúp cho người dùng có một trải nghiệm đáng nhớ với ứng dụng này cũng như mang đến sự hữu ích cho bạn nếu áp dụng vào thực tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.