Netflix – Nền tảng xem phim nổi tiếng được nhiều người yêu thích

Netflix là dịch vụ phát video trực tuyến hàng đầu trên thế giới, đã thay đổi cách mà con  người giải trí trong thời đại kỹ thuật số. Với thư viện nội dung đa dạng và chất lượng, dịch vụ đã thu hút hàng triệu khán giả trên toàn cầu. Trong bài viết này, taiphanmem247.com sẽ giới thiệu tới bạn về những đặc điểm nổi bật, cũng như cách đăng ký tài khoản để sử dụng dịch vụ này.

1.Giới thiệu chung về Netflix

Ban đầu, công ty hoạt động với dịch vụ cho thuê DVD. Tuy nhiên, đến năm 2007, Netflix bắt đầu chuyển hướng sang mô hình kinh doanh trực tuyến, giúp người dùng có thể xem nội dung trực tuyến trên internet thay vì phải chờ đợi DVD được gửi qua bưu điện. Bạn có thể truy cập và xem nội dung mọi lúc, mọi nơi và chỉ cần có kết nối internet.

Netflix - Nền tảng xem phim nổi tiếng được nhiều người yêu thích

Dịch vụ này cung cấp tới người dùng với nhiều thể loại bộ phim và các chương trình truyền hình và giải trí. Trong số đó, có những bộ phim được công ty này sản xuất độc quyền và chỉ phát hành trên nền tảng xem phim trực tuyến riêng của hãng. 

Bạn có thể sử dụng ứng dụng xem phim trực tuyến trên các thiết bị phổ biến hiện nay như điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính cả nhân và Smart TV. Để xem các chương trình, bộ phim tại đây thì người dùng cần phải có tài khoản Netflix

Netflix - Nền tảng xem phim nổi tiếng được nhiều người yêu thích

Dịch vụ này hoạt động theo mô hình trả phí hàng tháng. Nghĩa là, người dùng sẽ phải trả một khoản phí nhất định theo gói dịch vụ mà đã lựa chọn trước đó. Khi đã đăng ký thành công, dịch vụ sẽ cho phép người dùng sử dụng tính năng tải xuống để bạn có thể xem phim, các chương trình giải trí khi không có kết nối internet.

2. Cách cài đặt ứng dụng Netflix trên điện thoại thông minh, máy tính và Tivi

2.1 Cài đặt ứng dụng trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng

Việc tải ứng dụng của dịch vụ này trên điện thoại thông minh Iphone hay Android rất honđơn giản. Bạn chỉ cần thao tác như sau:

Bước 1: Mở Google Play Store (đối với Android) hoặc App Store (đối với iOS) trên thiết bị di động

Bước 2: Gõ “Netflix” vào ô tìm kiếm và nhấn Enter.

Bước 3: Chọn ứng dụng trong kết quả tìm kiếm.

Bước 4: Nhấn vào nút “Tải xuống” hoặc “Cài đặt” để tải và cài đặt ứng dụng.

Netflix - Nền tảng xem phim nổi tiếng được nhiều người yêu thích

2.2 Cài đặt netflix trên máy tính cá nhân

Nếu sử dụng máy tính cá nhân, bạn có thể xem phim trực tiếp trên trang web https://www.netflix.com/vn-en/. Hiện tại, dịch vụ chỉ hỗ trợ, cho phép tải ứng dụng xuống đối với hệ điều hành từ Window 8 trở lên. Bạn sẽ vào Microsoft Store ở máy tính để tải ứng dụng này về. Để làm điều này thì bạn cũng cần phải đăng nhập tài khoản Microsoft. 

Netflix - Nền tảng xem phim nổi tiếng được nhiều người yêu thích

2.3 Cài đặt ứng dụng trên Smart Tivi

Hiện nay, hầu hết ở các Tivi thông minh đã được cài đặt sẵn ứng dụng này. Hiện nay, trên thị trường có nhiều dòng tivi được sản xuất bởi các hãng như LG, Sony và TCL, đều được tích hợp sẵn nút dành riêng cho ứng dụng trên remote tivi. Nhờ tính năng này, việc truy cập đến dịch vụ giải trí phổ biến này trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn bao giờ hết. 

Netflix - Nền tảng xem phim nổi tiếng được nhiều người yêu thích

Tuy nhiên, nếu thiết bị tivi của bạn không có nút Netfflix, đừng lo lắng, bạn vẫn có thể tìm thấy ứng dụng một cách dễ dàng trong kho ứng dụng của tivi. Các ứng dụng, bao gồm cả ứng dụng xem phim, chương trình giải trí này, thường được tổ chức và hiển thị trong cùng một nơi với các dịch vụ Internet và ứng dụng giải trí khác.

3. Cách đăng ký tài khoản Netflix

Việc tạo tài khoản này thì rất nhanh chóng và không có gì quá phức tạp và cầu kỳ. Bạn có thể đăng ký trực tiếp trên trang web https://www.netflix.com/ hoặc đăng ký thông qua ứng dụng đã tải về điện thoại hoặc máy tính bảng. Cách tạo tài khoản trực tiếp trên trang web của công ty và trên điện thoại, máy tính bảng cơ bản là hoàn toàn giống nhau.

Netflix - Nền tảng xem phim nổi tiếng được nhiều người yêu thích

Bạn cũng có thể tạo tài khoản thông qua ứng dụng trên Tivi được cài đặt sẵn nhưng taiphanmem247.com không khuyến khích người dùng áp dụng bằng cách này. Các bước đăng ký tài khoản bằng ứng dụng trên Tivi đều tương tự như đăng ký tài khoản ở trang web, điện thoại. 

Tuy nhiên, các thao tác như nhấn chuột, gõ chữ trên Tivi sẽ lâu hơn so với thao tác trên máy tính cá nhân, điện thoại, máy tính bảng. Do đó để tiết kiệm thời gian, bạn nên đăng ký tài khoản thông qua trang web của hoặc trên ứng dụng ở điện thoại, máy tính.

4. Các mức gói dịch vụ của Netflix

Hiện tại, trên ứng dụng xem phim trực tuyến của công ty này có 4 mức gọi dịch vụ. Đó là gói di động, gói cơ bản, gói tiêu chuẩn và gói cao cấp:

Gói di động: Đây là gói dịch vụ tiêu chuẩn với mức giá thấp nhất và không hỗ trợ tính năng xem nội dung ở độ phân giải cao (HD) hoặc siêu nét (Ultra HD). Bên cạnh đó, người dùng chỉ có thể xem trên một thiết bị duy nhất cùng lúc.

Gói cơ bản: Người dùng chỉ có thể xem trên một thiết bị cùng lúc nhưng có hỗ trợ xem nội dung ở độ phân giải cao (HD), cho phép trải nghiệm chất lượng hình ảnh tốt hơn.

Gói tiêu chuẩn: Người dùng có thể xem trên hai thiết bị cùng một lúc. Do đó, cho phép bạn có thể chia sẻ tài khoản Netflix với người dùng khác nữa. Gói dịch vụ này hỗ trợ người xem với nội dung ở độ phân giải full HD.

Gói cao cấp: Người dùng có thể xem trên bốn thiết bị cùng một lúc. Vì vậy, bạn có thể chia sẻ tài khoản với nhiều người khác. Gói dịch vụ này hỗ trợ người xem với nội dung ở độ phân giải siêu nét (Ultra HD) mang tới trải nghiệm hình ảnh chất lượng cao nhất.

5. Khoản thanh toán gói dịch vụ Netflix được tính như thế nào?

Tiền phí thanh toán gói dịch vụ sẽ được tính từ ngày bạn đăng ký dịch vụ. Tuy nhiên, có trường hợp bạn đăng ký vào một ngày không tồn tại trong tháng (như ngày 31), trong trường hợp này, tiền phí của bạn sẽ được tính vào ngày cuối cùng của tháng đó.

Ngoài ra, bạn có tùy chọn thay đổi ngày tính phí dựa trên phương thức thanh toán và trạng thái thành viên của bạn. Điều này có nghĩa là bạn có thể thay đổi ngày tính phí để điều chỉnh dễ dàng việc thanh toán của mình và tận dụng một cách linh hoạt các gói dịch vụ đã được cung cấp.

6. Các ưu nhược điểm của Netflix

6.1 Ưu điểm

6.1.1 Về nội dung

Nội dung đặc sắc: Ngoài những bộ phim, các chương trình đã được mua bản quyền, công ty còn đầu tư mạnh vào sản xuất các bộ phim, chương trình độc quyền. Nhờ sự sáng tạo và đầu tư chất lượng, họ đã tạo ra nhiều bộ phim và chương trình truyền hình độc đáo và chất lượng cao, nhận được đánh giá tích cực từ khán giả.

Không quảng cáo: Dịch vụ xem trực tuyến không chứa quảng cáo giúp người dùng tập trung hoàn toàn vào việc xem nội dung yêu thích mà không bị gián đoạn. Đây là một trong những ưu điểm được nhiều người yêu thích nhất.

6.1.2 Về tính linh hoạt của Netflix

Giao diện người dùng thân thiện: Ứng dụng được thiết kế giao diện phù hợp giúp người dùng. Điều này giúp người xem dễ tìm kiếm các bộ phim cũng như các chương trình giải trí, truyền hình.

Tiện lợi và linh hoạt: dịch vụ này cho phép người dùng xem nội dung yêu thích bất cứ lúc nào và ở bất kỳ đâu thông qua các thiết bị như máy tính cá nhân, điện thoại di động, máy tính bảng và smart TV. Tính năng tải xuống cũng giúp người dùng xem nội dung mà không cần kết nối internet, rất thuận tiện khi di chuyển hoặc ở nơi không có tín hiệu mạng.

Gợi ý nội dung thông minh: Netflix sử dụng thuật toán thông minh để gợi ý nội dung phù hợp với sở thích của từng người dùng. Hệ thống gợi ý nội dung này không ngừng cải thiện dựa trên lịch sử xem và đánh giá của người dùng, giúp mang đến những gợi ý hấp dẫn. 

6.2 Nhược điểm

6.2.1 Về nội dung 

Không có phim mới nhất: Mặc dù có nhiều nội dung hấp dẫn, nhưng không phải lúc nào dịch vụ này cũng cung cấp những bộ phim hoặc chương trình truyền hình mới nhất. Bên cạnh đó, kho phim cũng chưa đa dạng. Các bộ phim, chương trình vẫn tập trung vào phim Mỹ, chưa có nhiều phim của các nước châu Á như các ứng dụng, trang web ở Việt Nam.

6.2.1 Nhược điểm khác

Gợi ý nội dung không chính xác: Mặc dù dịch vụ này sử dụng thuật toán để gợi ý nội dung, nhưng đôi khi hệ thống gợi ý có thể không chính xác và đưa ra các gợi ý không phù hợp với sở thích của người dùng. 

Phụ thuộc vào kết nối Internet: Netflix là một dịch vụ trực tuyến. Do đó để xem phim trên trang web hay ứng dụng, người dùng cần có kết nối Internet ổn định. Điều này có thể gây khó khăn cho những người ở những vùng có kết nối Internet không ổn định hoặc chậm. 

Giới hạn nội dung vùng địa lý: Một số nội dung của dịch vụ có thể bị giới hạn ở một số quốc gia hoặc vùng địa lý. Điều này có nghĩa là bạn không thể xem những chương trình hoặc phim mà bạn muốn nếu nó không được cung cấp tại khu vực bạn sinh sống.

7. Thuê Netflix

Thuê tài khoản hiện đang là hình thức khá phổ biến ngày nay. Do nhiều người không có thời gian rảnh để xem tất cả các chương trình hàng ngày nên để tiết kiệm chi phí nhiều người đã thuê tài khoản từ các nguồn uy tín. 

Hiện nay, có một số lượng lớn các trang web và diễn đàn cung cấp dịch vụ thuê Netflix với cam kết uy tín và giá rẻ hấp dẫn. Mặc dù vậy, việc thuê tài khoản này từ các nguồn không chính thống cũng đi kèm với nhiều rủi ro tiềm ẩn. Một trong những rủi ro chính là tài khoản có thể bị hủy hoặc không sử dụng được liên tục.

Với sự đa dạng, chất lượng nội dung, tính linh hoạt và giao diện người dùng thân thiện, Netflix đã chứng tỏ là một dịch vụ phát trực tuyến hàng đầu trên thế giới. Với khả năng cung cấp nội dung giải trí đa dạng từ những bộ phim, chương trình truyền hình, dịch vụ sẽ còn tiếp cận đến nhiều người dùng hơn nữa. taiphanmem24.com hy vọng dịch vụ phát trực tuyến này sẽ là một món ăn tinh thần đem tới bạn nhiều niềm vui.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *