Office 365 A1- Công cụ hỗ trợ trực tuyến cho ngành giáo dục thời đại 4.0

Bạn đang tìm kiếm một ứng dụng trực tuyến có thể kết nối dễ dàng và nhanh chóng giữa giáo viên và học sinh, sinh viên? Bạn đang băn khoăn giữa vô vàn sự lựa chọn? Hôm nay, taiphanmem247.com sẽ giới thiệu đến bạn đọc một ứng dụng vô cùng tuyệt vời: Office 365 A1. Đây là một trong gói phần mềm Office dành cho học viên, giáo viên và nhân viên (mức phí khác nhau) trong các trường học đáp ứng nhu cầu cải thiện khả năng cộng tác trong lớp học và trường học với mức phí ưu đãi. Hãy đón đọc bài viết chi tiết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu kỹ hơn về ứng dụng này nhé.

Giới thiệu về Office 365 A1 

Ứng dụng Office 365 A1 là một trong ba gói Office 365 for Education do Microsoft cung cấp. Đây là gói Office 365 hoàn toàn miễn phí bao gồm các phiên bản web của những ứng dụng tin học văn phòng phổ biến như:  Word, PowerPoint, Excel, OneNote và Outlook, cũng như OneNote Desktop và email với hộp thư dung lượng 50GB.

Office 365 A1- Công cụ hỗ trợ trực tuyến cho ngành giáo dục thời đại 4.0

Để đăng ký Office 365 for Education,  bạn đọc cần có địa chỉ email của trường học. Sau khi học sinh, sinh viên và giáo viên đăng ký gói A1, họ có thể truy cập tất cả các công cụ cộng tác và năng suất cốt lõi của Microsoft  qua đám mây để dạy và học trực tuyến.

Ngoài ra, người dùng với gói Microsoft Office 365 A1 cũng có quyền truy cập vào các dịch vụ Office 365 phổ biến như: OneDrive, SharePoint, Teams, Sway, Forms, Stream, Power Automate và Power Apps. Ngoài ra, bạn đọc cũng có thể tải xuống phiên bản Office 365 ngoại tuyến để sử dụng với các tính năng nâng cao.

Các tính năng nổi bật của Microsoft Office 365 A1

Office 365 A1- Công cụ hỗ trợ trực tuyến cho ngành giáo dục thời đại 4.0

 • Bao gồm phiên bản web của Word, PowerPoint, Excel, OneNote và Outlook. Các tài liệu được lưu trữ trong OneDrive, vì vậy bạn có thể truy cập chứng từ mọi nơi.
 • Truy cập vào các dịch vụ Office 365 phổ biến như Exchange, OneDrive, SharePoint, Teams, Sway, Forms, Stream, Power Automate, Powerapps, School Data Sync và Microsoft Yammer.
 •  Hộp thư có dung lượng 50GB có thể truy cập thông qua Outlook trên web.

Giá trị của Microsoft Office 365 A1

Office 365 A1- Công cụ hỗ trợ trực tuyến cho ngành giáo dục thời đại 4.0

 • Cộng tác với tính năng đồng tác giả trong thời gian thực, lưu tự động và chia sẻ dễ dàng  trong các ứng dụng web yêu thích của bạn như Word, PowerPoint và Excel.
 • Luôn cập nhật email của bạn với Outlook dành cho web và một hộp thư có dung lượng 50 GB
 • Tận dụng lợi ích từ Microsoft Teams, trung tâm kỹ thuật số tích hợp các cuộc trò chuyện, cuộc gọi, nội dung và ứng dụng mà trường  của bạn cần để  cộng tác và tham gia.
 • Cải thiện kết quả học tập với các tính năng trợ năng tích hợp  và công cụ học tập hỗ trợ việc học các kỹ năng đọc viết, toán  và giao tiếp.
 • Giữ mọi thứ được sắp xếp một cách khoa học với OneNote, sổ tay kỹ thuật số của bạn.
 • Duy trì kết nối với các Class Teams và OneNote Notebooks.
 • Tiến hành các đánh giá xác thực với Forms.
 • Cho phép kể chuyện kỹ thuật số với Sway
 • Không bao giờ hết dung lượng với dung lượng lưu trữ trên đám mây cá nhân không giới hạn.
 • Tạo sơ đồ trông chuyên nghiệp và đầy tính giáo dục với Visio dành cho website. 

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Office 365 A1 dành cho nhà trường và học sinh, sinh viên

Chuẩn bị 

Office 365 A1- Công cụ hỗ trợ trực tuyến cho ngành giáo dục thời đại 4.0

 • Mẫu thông tin trường học: Biểu mẫu thông tin trường học  để sử dụng khi liên hệ với Microsoft nhằm xác minh giấy phép của trường học. Để biết thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ với Sở Giáo dục tỉnh / thành phố có trường học của bạn. Hoặc sử dụng mẫu có sẵn trên google.
 • Tên miền và website: Để được Microsoft xác minh kịp thời, trường của bạn phải đăng ký tên miền .edu.vn và trang web hoạt động dưới tên miền đó, ví dụ: Ví dụ: daihocthuongmai.edu.vn.
 • Nhân sự thực hiện: Trường học của bạn  cần ít nhất 1-2 nhân viên để hoàn tất đăng ký của bạn với các dịch vụ của Microsoft. Các công việc cần thực hiện trong quá trình đăng ký: 
 • Đăng ký tài khoản quản lí dịch vụ 
 • Gửi xét duyệt cho Microsoft
 • Thực hiện đăng ký giấy phép phù hợp với nhu cầu của nhà trường 
 • Trao đổi trực tiếp với nhân viên Microsoft để nhanh chóng được xét duyệt giấy phép Microsoft 365 A1 miễn phí dùng cho nhà trường

Đăng ký tenant và gửi xét duyệt 

Bước 1: Đăng nhập vào đường link tại đây và chọn “Bắt đầu miễn phí”

Office 365 A1- Công cụ hỗ trợ trực tuyến cho ngành giáo dục thời đại 4.0

Bước 2: Nhập các thông tin cá nhân của người liên hệ

Office 365 A1- Công cụ hỗ trợ trực tuyến cho ngành giáo dục thời đại 4.0

Bước 3: Nhập thông tin để tạo tài khoản Global Admin (bạn cần ghi nhớ tài khoản này)

Office 365 A1- Công cụ hỗ trợ trực tuyến cho ngành giáo dục thời đại 4.0

Bước 4: Nhập số điện thoại (đang sử dụng) để Microsoft gửi mã xác nhận.

Sau khi xác minh hoàn tất, chọn “Bạn đã sẵn sàng bắt đầu” để truy cập sang trang Admin Center.

Office 365 A1- Công cụ hỗ trợ trực tuyến cho ngành giáo dục thời đại 4.0

Bước 5: Xác thực tên miền để dùng dịch vụ của Microsoft. Cấu hình các bản ghi DNS cho tên miền để sử dụng các dịch vụ của giấy phép Edu A1. Tại đây bạn có thể cung cấp các bản ghi DNS mà Microsoft yêu cầu cho đơn vị quản lý máy chủ phân giải tên miền thực hiện giúp.

Bước 6: Gửi yêu cầu xét duyệt. Bạn vào phần Hỗ trợ >> Yêu cầu dịch vụ hỗ trợ mới >> Điền từ khóa Academic verification request rồi ấn phím Enter, sau đó chọn vào Liên hệ Bộ phận hỗ trợ.

Bước 7: Điền thông tin.

Điền các thông tin về dịch vụ Bạn muốn xin xét duyệt giấy phép. Sau đó: 

 • Xác nhận số của bạn: Chọn +84 và Số điện thoại của người có thẻ tiếp nhận cuộc gọi xác minh từ Microsoft. Lưu ý: Trường học của bạn cần người có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh để trao đổi với Microsoft.
 • Xác nhận Địa chỉ email của các liên hệ được ủy quyền: Địa chỉ email của người liên hệ.
 • Bên cạnh đó Bạn phải đính kèm tập tin thông tin trường học mà bạn muốn xin giấy phép sử dụng. 

Bước 8: Trao đổi điện thoại với nhân viên xét duyệt của Microsoft. Microsoft sẽ liên hệ với bạn trong vòng 1 tiếng tính từ thời điểm gửi yêu cầu xét duyệt.

Sau quá trình trao đổi qua điện thoại, Microsoft sẽ xác nhận bạn đã được xét duyệt thành công (Approval) và sẽ chờ trong vòng 15 ngày để nhận Email xác nhận. Tuy nhiên chỉ chờ khoảng 30 phút hoặc vài tiếng là bạn đã nhận được email xác nhận.

Đăng ký giấy phép Office 365 A1

Đầu tiên bạn phải thực hiện Thêm phương thức thanh toán với Microsoft cho giấy phép dành giáo viên và học sinh, sau đó mới gia tăng được số lượng giấy phép phù hợp với giáo viên và học sinh của trường học.

Bước 1: Tại Microsoft 365 admin center, chọn Thanh toán >> Mua dịch vụ >> gõ từ khóa A1 >> Chi tiết

Bước 2: Chọn mua

Bước 3: Điền thông tin Thanh toán: Cập nhật hồ sơ tổ chức. Sau khi điền xong bấm Lưu.

Bước 4: Nhập mã số thuế trường của bạn.

Bước 5: Tại bước này bạn cần tải lại trang web (bấm phím F5), sau đó chọn Thêm phương thức thanh toán mới >> chọn Hóa đơn >> sau đó chọn Lưu. Sau đó chọn vào Đặt mua bên tay phải giao diện website.

Bước 6: Tăng số lượng giấy phép phù hợp với trường của bạn.

Tại Office 365 A1 admin center, chọn Thanh toán >> Sản phẩm của bạn >> Chọn vào Microsoft 365 A1 For faculty (giáo viên)

*Lưu ý: Bạn cần thực hiện lại một lần nữa (từ bước 1 đến bước 5) để đăng ký giấy phép Edu A1 cho học sinh.

Bước 7: Kiểm tra giấy phép đã đăng ký cho học sinh và giáo viên

Hướng dẫn thêm giấy phép Office 365 A1

Trong quá trình sử dụng dịch vụ Office 365 A1 trong việc dạy và học không tránh khỏi việc gia tăng về số lượng người dùng, bạn có thể thực hiện theo các bước sau để có thêm giấy phép:

 • Bước 1: Đăng nhập Microsoft 365 admin center bằng tài khoản quản trị toàn cầu Global Admin. 

Tại Microsoft 365 admin center, chọn Thanh toán >> Sản phẩm của bạn >> Chọn vào Microsoft 365 A1 For faculty (giáo viên) hoặc Microsoft 365 A1 For Students (học sinh)

 • Bước 2: Chọn Mua giấy phép

 • Bước 3: Nhập số lượng giấy phép. 

Lưu ý: Đặc điểm của Giấy phép Edu A1 dành cho trường học chỉ cho phép bạn nhập số lượng giấy phép tối đa.

Trên đây là toàn bộ thông tin về ứng dụng Microsoft Office 365 A1 mà taiphanmem247.com muốn chia sẻ đến toàn bộ bạn đọc. Hy vọng bài viết sẽ đem lại nguồn thông tin hữu ích cho bạn đọc, giúp bạn đọc hiểu được các tính năng cũng cách sử dụng ứng dụng này. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *