Quản lý mật khẩu Google Chrome và xem lại các mật khẩu đã lưu

Trong bài viết dưới đây, taiphanmem247 sẽ hướng dẫn chi tiết để hiểu rõ hơn về cách quản lý mật khẩu Google cũng như xem lại mật khẩu đã lưu trong Chrome.

Thông thường, khi sử dụng máy tính, người dùng truy cập rất nhiều ứng dụng khác nhau với tên tài khoản và mật khẩu khác nhau để phục vụ công việc. Nhiều khi chúng ta hay bị quên mật khẩu hoặc cảm thấy phiền khi phải đăng nhập lại nhiều lần.

Do đó, Chrome được cài đặt tính năng cho phép lưu lại password. Theo mặc định, Chrome mã hóa mật khẩu đã đồng bộ hóa của bạn bằng khóa được lưu trữ trong Tài khoản Google. Trong quá trình sử dụng, nếu bạn lỡ quên mật khẩu của một vài ứng dụng, trang web trên trình duyệt Chrome, bạn hoàn toàn có thể tìm lại mật khẩu đó bằng cách sử dụng tính năng quản lý mật khẩu đã lưu trong Google Chrome.

Quản lý mật khẩu Google Chrome

Có hai cách thực hiện cực kỳ đơn giản sau đây:

Cách 1: Truy cập nhanh

Để truy cập nhanh phần quản lý mật khẩu trên Chrome các bạn copy dòng: chrome://settings/passwords → sau đó dán lên thanh tìm kiếm của Chrome và Enter.

Cách 2: Truy cập khi không nhớ địa chỉ link chrome

Về bản chất vẫn là như vậy nhưng ta sử dụng các thao tác khác khi không nhớ địa chỉ link chrome://settings/passwords.

Bước 1: Chọn biểu tượng 3 chấm nằm dọc trên cùng góc bên phải màn hình → bấm vào mục Cài đặt.

Bước 2: Tab Cài đặt hiện ra, bạn chọn vào mục Mật khẩu (Password).

Bước 3: Lúc này danh sách mật khẩu sẽ được hiển thị tại đây:

Hướng dẫn cách xoá hoặc chỉnh sửa mật khẩu:

Bạn bấm chọn vào mục 3 dấu chấm nằm dọc bên phải màn hình. Một màn hình nhỏ hiện ra, rồi bạn nhấn vào các tuỳ chọn đó theo mục đích của mình.

 

Lưu ý: Chrome sẽ hiện ra một bảng hỏi xem bạn có muốn lưu mật khẩu không khi bạn sử dụng mật khẩu mới cho một trang web hay ứng dụng nào đó. Để chấp nhận, hãy nhấp vào Lưu.

Chrome sẽ tự động cập nhật mật khẩu mới nếu như bạn thay đổi mật khẩu trên một trang web bạn đã lưu trước đó. Bạn hãy chọn Cập nhật mật khẩu.

Kết luận:

Trên đây là phần hướng dẫn chi tiết của chúng tôi về cách quản lý mật khẩu Google trên máy tính. Hy vọng bạn đọc có thể thực hiện thành công các thao tác đó. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.