Thoát viber trên máy tính [HỖ TRỢ TỪ A-Z]

Thoát viber trên máy tính như thế nào? Tại sao phải đăng xuất? Đó là một vấn đề thường gặp của những ai đang sử dụng tài khoản viber. Đầu tiên, để hiểu rõ vấn đề này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về ứng dụng viber, cách nó hoạt động ra sao.

Viber là gì?

Viber là một phần mềm tương tự như Facebook, Zalo, Line … , hoạt động dựa trên giao thức VoIP (truyền giọng nói trên giao thức IP), bạn có thể tải Viber trên bất cứ thiết bị nào từ Android, IOS, Windows hay MacOS, … Ứng dụng này còn cung cấp cho người dùng những chức năng giao tiếp cơ bản như gọi điện, nhắn tin, chia sẻ hình ảnh, video, âm thanh nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí. Viber là ứng dụng OTT dễ sử dụng cho mọi đối tượng, đồng thời “nói không với quảng cáo”. Bảo mật thông tin, quyền riêng tư cho người dùng cao. khi đã được chuyển đến người nhận ở trạng thái Delivered sẽ tự động được xóa nội dung tin nhắn trên máy chủ.
Ưu điểm của Viber là có thể tạo group chat lên tới hàng chục người. Có thể gọi cho số điện thoại khác dù họ không sử dụng dịch vụ của Viber. Gọn nhẹ, không chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ. Sở hữu bộ lọc âm thanh cực tốt, người dùng có thể nghe, gọi với chất lượng cuộc thoại cao, ổn định nhất trong mọi điều kiện do môi trường bên trong hay bên ngoài tác động. Khả năng hỗ trợ ngôn ngữ đa quốc gia. Mặt khác ứng dụng Viber cũng có những mặt hạn chế như không có tính năng gọi video, còn sơ sài, không hỗ trợ thêm trò chơi và tìm kiếm bạn bè, tạo phòng chat nhóm cũng bị hạn chế. Đồng thời, người dùng phải trả tiền mua sticker. Vì vậy mà Viber đã trở nên mờ nhạt và mất dần vị trí đối với người dùng.

Theo nghiên cứu của TechCrunch, hiện nay Viber đã có hơn 350 triệu lượt tải, hơn 100 triệu người dùng trên Viber. Mặc dù Viber có lượng người dùng khá lớn nhưng ứng dụng này đang gặp không ít khó khăn so với các đối thủ cạnh tranh mạnh mà điển hình là Facebook, Whatsapp, … Một ứng dụng chat tương tự Viber cũng đã bị Facebook mua lại.

Cách thoát Viber trên máy tính.

Việc sử dụng Viber trên máy tính đối với người dùng càng ngày trở nên khó khăn, đồng thời việc đăng xuất Viber trên máy tính PC của bạn cũng khá là khó cho người mới sử dụng

Sau đây là các bước giúp bạn giải quyết nó một cách đơn giản, dễ dàng:

Bước 1: Tại giao diện tài khoản Viber trên máy tính, bạn nhấn chọn vào mục Tools -> sau đó chọn Options.

Bước 2: Tại giao diện mới, bạn click chọn Privacy -> chọn Deactive Viber on Desktop -> sau đó nhấn chọn Deactive để thoát tài khoản Viber trên máy tính.

Bước 3: Ứng dụng sẽ hỏi bạn có chắc chắn muốn hủy kích hoạt tài khoản không?

Bạn chọn Deactivate (Bỏ kích hoạt) để hoàn tất.

Sau đó, tất cả lịch sử chat cũng như số liệu tài khoản Viber trên máy tính của bạn sẽ bị xóa sạch.

Cách thoát Viber trên máy tính khác từ xa bằng điện thoại

Bạn đăng nhập Viber vào máy tính công cộng và quên mất chưa đăng xuất tài khoản của mình ra khỏi chiếc máy tính đó thì việc thoát viber trên máy tính đó là rất cần thiết. Hãy thực hiện các bước sau để bảo mật tài khoản cho bạn nhé.

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Viber trên điện thoại và đăng nhập tài khoản.

Ở giao diện chính bạn chọn công cụ Thêm -> Chọn Cài đặt.

Bước 2: Nhấn chọn Tài khoản -> chọn tiếp Thiết bị để bàn và Máy tính bảng -> chọn Hủy kích hoạt.

Bước 3: Hệ thống sẽ thông báo hỏi lại bạn có chắc muốn đăng xuất không. Nếu có thì chọn Hủy kích hoạt một lần nữa để hoàn tất.

Nếu muốn sử dụng trở lại thì bạn cần phải lặp lại những bước như lúc cài đặt tài khoản vào Viber.

Cách thoát Viber vĩnh viễn đơn giản trên điện thoại

Bước 1: Mở ứng dụng Viber trên điện thoại, nhấn chọn Thêm ở menu bên dưới, chọn Cài đặt.

Bước 2: Chọn vào Tài khoản -> chọn Bỏ kích hoạt tài khoản.

Bước 3: Nhập số điện thoại của bạn, nhấn nút Bỏ kích hoạt tài khoản -> chọn Hủy kích hoạt.

Lúc này, tài khoản Viber sẽ bị xóa vĩnh viễn. Nếu bạn muốn sử dụng Viber một lần nữa, thì đăng ký tạo tài khoản mấy, hãy cân nhắc việc xóa bỏ Viber. Hy vọng các bước trên có thể giúp bạn thoát viber trên máy tính thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *