Dowload Windirstat 1.1.2.80 – Dọn dẹp, tăng tốc hệ thống máy tính

Windirstat là một phần mềm vô cùng hữu ích ứng dụng trong việc dọn dẹp cũng như tăng tốc độ hoạt động của hệ thống máy tính một cái mượt mà hơn. Trong bài viết dưới đây, taiphanmem247.com sẽ giới thiệu chi tiết về phần mềm này cũng như cách để tải nó về máy tính của bạn.

Dowload Windirstat 1.1.2.80 - Dọn dẹp, tăng tốc hệ thống máy tính

Khái quát chung về Windirstat là gì? 

Windirstat là một phần mềm được lập trình để dùng đĩa đồ họa của mã nguồn mở và đây là một phần mềm không phải trả phí của Microsoft Windows. Phần mềm này xuất hiện theo dạng cây con và các phần mở rộng thì được bố trí theo các cách để sử dụng.

Nhờ phần mềm bạn có thể dễ dàng quan sát được những dung lượng mà phần ổ cứng của máy tính đang sử dụng đến. Sau đó, phần mềm này sẽ sử dụng phương trình được cài đặt sẵn của nó để dọn dẹp.

Dowload Windirstat 1.1.2.80 - Dọn dẹp, tăng tốc hệ thống máy tính

Hơn nữa, bạn cũng có thể cài đặt để gửi nhanh thông báo cho bạn trong trường hợp những phần ổ cứng nào đó tốn kém dung lượng quá nhiều để có thể tìm cách xử lý nhanh chóng.

Việc dọn dẹp và tăng tốc ổ cứng là điều cần thiết để công việc của bạn có thể diễn ra một cách trơn tru và thuận tiện nhất. Windirstat là phần mềm đã được kích hoạt sẵn tất cả các công việc đó, bạn chỉ cần yên tâm làm những công việc của mình.

Dowload Windirstat 1.1.2.80 - Dọn dẹp, tăng tốc hệ thống máy tính

Windirstat thống kê và đưa ra những con số chính xác nhất về dung lượng mà ổ cứng đang dùng. Bên cạnh đó, nó cũng sẽ đưa đến cho bạn những phần ổ cứng nào đang chiếm nhiều dung lượng nhất trong máy tính.

Phần mềm quét tất cả các ổ đĩa hoặc những thư mục mà bạn đã chỉ định. Sau đó, nó đưa ra những thông tin chính xác về tỷ lệ, kích thước, tổng số mục, tệp, thư mục con,… Thêm nữa, nó còn đưa ra các thông tin mở rộng khác như: phần trăm, màu sắc,…

Ngoài những chức năng vượt trội vừa nêu trên, Windirstat cũng cho phép người sử dụng phần mềm xóa những dữ liệu không cần thiết tại thùng rác của máy tính và giải phóng cho bộ nhớ.

Ứng dụng cũng sử dụng rất ít tài nguyên nên bạn có thể hoàn toàn an tâm khi cài đặt phần mềm này về máy tính của mình và sử dụng.

Những chức năng chính của phần mềm Windirstat là gì?

Trình bày khoa học

Phần giao diện của Windirstat được trình bày rất khoa học, không quá phức tạp và đẹp mắt khiến người dùng sử dụng rất dễ dàng. Phần mềm được thiết kế với nhiều màu sắc và kích thước khác nhau.

Dọn dẹp, tăng tốc hệ thống máy tính

Nhờ phần mềm này mà máy tính của bạn được dọn dẹp, tăng tốc nhanh chóng, sử dụng vô cùng mượt mà. Công việc của bạn sẽ không còn gặp những rắc rối đứng máy hoặc hoạt động quá chậm gây ảnh hưởng đến tiến độ làm việc.

Quản lý các tệp tin và thư mục

Các tệp tin và thư mục trên ổ cứng máy tính của bạn giờ đây đã có Windirstat quản lý sát sao và thông báo cho bạn các trường hợp mà những mục có dung lượng quá lớn để bạn có cách xử lý kịp thời.

Cung cấp các thông tin về tệp tin, thư mục

Những thông tin chi tiết của tệp tin và thư mục được phần mềm này cung cấp rất rõ ràng, chính xác. Việc bạn cần làm là chỉ định bất kỳ mục nào trong máy tính thì lập tức Windirstat sẽ đưa ra những thông số chính xác về như: tỷ lệ, kích thước, màu sắc,.. cho bạn.

Sử dụng phần mềm không hề mất phí

Với  phần mềm Windirstat bạn sẽ không cần tốn một đồng xu nào mà vẫn có thể sử dụng hết tất cả các chức năng đã được lập trình sẵn trên phần mềm như: dọn dẹp ổ cứng, tăng tốc hệ thống máy, cung cấp thông tin, quản lý tệp tin, thư mục,…

Windirstat Download như thế nào?

Windirstat quá thuận tiện và hữu ích cho công việc của bạn. Vậy còn ngại gì mà không tải ngay phần mềm này về máy qua những bước hướng dẫn sau đây của taiphanmem247.com. 

Bước 1: Tải Windirstat vài cài đặt phần mềm theo đường link bên dưới đây: https://download.com.vn/windirstat-10839

Bước 2: Sau khi tải phần mềm về máy tính, bạn đọc các điều khoản sử dụng phần mềm được cung cấp và nhấn vào đồng ý tất cả.

Dowload Windirstat 1.1.2.80 - Dọn dẹp, tăng tốc hệ thống máy tính

Bước 3: Tiếp đó, bạn nhấn vào tùy chọn Run

Bước 4: Và cuối cùng là bạn nhấn vào chọn Close và bắt đầu cho phần mềm quét ổ đĩa và đưa về những thông tin quan trọng.

Cách để sử dụng hiệu quả Windirstat

Để bạn có thể sử dụng hiệu quả được phần mềm để xem thông tin về dung lượng trên ổ đĩa của bạn, hãy làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Chọn kích hoạt tính năng khởi động. Sau đó, bạn nhấn vào chọn Individual Drives.

Bước 2: Chọn ổ mà bạn đang muốn coi xem dung lượng có đang chiếm quá cao hay không và nhấn vào Ok.

  • Lưu ý: tuy có thể quét cùng lúc vô số ổ nhưng lời khuyên cho bạn là chỉ nên quét những ổ cần thiết để không gây tốn nhiều pin của máy tính.

Sau khi những bước trên đã kết thúc thì phần mềm sẽ hiển thị ngay những thông tin theo dạng một báo cáo đồ họa rất đẹp mắt, dễ dàng theo dõi. Điều này giúp bạn biết được những file nào đang chiếm dung lượng quá cao trong máy tính của mình.

Phần báo cáo bằng đồ họa này sẽ được chia ra làm 03 phần chính như sau:

Các phần đứng ở phía bên trái chính là những thư mục đang chiếm dung lượng nhiều nhất trong máy tính của bạn, khiến máy tính hoạt động chậm hơn và tốn nhiều năng lượng pin hơn. Tương tự thì các phần đứng ở phía bên phải chính là những file chiếm dung lượng lớn của máy tính.

Còn lại các phần đứng ở phía bên dưới chính là phần đồ họa được trình bày của các file theo hình dạng chữ nhật. Mỗi màu sắc lại được làm đại diện cho một loại file khác nhau.

Bài viết phía trên chính là toàn bộ những thông tin về phần mềm Windirstat taiphanmem247.com cung cấp cho bạn. Hy vọng với những gì mà chúng mình vừa chia sẻ, các bạn sẽ tải thành công và sử dụng hữu ích phần mềm này để trợ giúp cho công việc của bạn được tốt hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *