Sửa lỗi file is corrupt giải nén file trong WinRAR

Bạn đang dùng phần mềm Winrar để giải nén một tập tin nhưng lại gặp lỗi "file is corrupt". Bạn đang loay hoay để giải quyết vấn đề này mà mãi vẫn chưa sửa được. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi trên

Hướng dẫn sửa lỗi file is corrupt giải nén file trong WinRAR


Tải phần mềm tải Winrar


NGUYÊN NHÂN LỖI:  FILE IS CORRUPT

- Do bạn giải nén file những nhập lại những file được chia nhỏ thành dạng part 1, part 2, part 3.... Trong khi đó lại có một số file bị lỗi do quá trình chia nhỏ tập tin của bạn nên dẫn tới lỗi này.

- Do file nén của bạn bị lỗi trong quá trình tải về tập tin trên internet hoặc chuyển dữ liệu qua các thiết bị lưu trữ di động như USB hoặc ổ cứng di động nên xẩy ra lõi.

Vầy bạn sẽ làm gì để khắc phục lỗi này?

- Cách 1
: Khi bạn tiến hành giải nén, bạn sẽ chọn "Keep broken files để WinRAR" và tự động giải nén mà bỏ qua những lỗi sau đó bạn tiếp tục giải nén những những tệp không bị lỗi.

winrar-khac-phuc-loi-file-is-corrupt


- Cách 2: Bạn giản nén các tập tin bị lỗi bằng sử dụng các công cụ như Winzip, 7Zip.... Hoặc bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm hỗ trợ sửa lỗi file nén khác như "Recovery Toolbox for RAR"

MÌnh hi vọng sau bài viết này bạn đã có thể sửa lỗi "file is corrupt" một cách đơn giản và sẽ không tốn mất nhiều thời gian nữa.Do đó bạn có thể dễ dàng giải nén các tập tin định dạng nén và tự khắc phục những lỗi tương tự như không giải nén được tập tin.