Hướng dẫn thay avatar, ảnh đại diện gmail

Sau khi đã tạo được một địa chỉ gmail, chúng ta thường thấy có bước gợi ý tạo ảnh đại diện gmail. Sau một thời gian sử dụng, nếu bạn muốn thay avatar, ảnh đại diện gmail thì phải làm thế nào? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết này nhé.

1. Vì sao cần thay avatar, ảnh đại diện gmail?

Ảnh đại diện trên gmail cũng như ảnh đại diện trên các trang mạng xã hội mà bạn sử dụng như facebook. Nó giúp bạn bè nhận diện địa chỉ của bạn một cách dễ dàng hơn. Ảnh đại diện cũng là phương tiện giúp bạn thể hiện cá tính của mình.
Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, bức ảnh có thể cũ đi và không hợp với bạn nữa. Vậy thì đã đến lúc bạn cần đổi một bức ảnh mới. Việc này đồng thời cũng giúp làm mới tài khoản gmail của bạn đấy. Hãy cùng xem các bước thực hiện cụ thể sau đây nhé.
 

2. Các bước thay avatar, ảnh đại diện gmail

Bước 1: Tất nhiên, nếu muốn thay avatar gmail thì việc đầu tiên bạn cần làm là đăng nhập vào tài khoản gmail đó.
 

Đăng nhập gmail
Đăng nhập gmail

 
Bước 2: Ở góc phải màn hình, bạn sẽ nhìn thấy ảnh đại diện hiện tại của bạn. Nhấp chuột vào đó, sau đó chọn Thay đổi (Change photo) ngay trên ảnh đại diện.


Chọn ảnh đại diện
Chọn ảnh đại diện

 
Bước 3: Cửa sổ Chọn ảnh hồ sơ sẽ hiện ra với các mục cho bạn lựa chọn là Tải ảnh lên (Upload photos), Ảnh của bạn (Your photos), Ảnh của bạn (Photos of you), Webcam (Web camera).
Ở bước này, có 2 cách để bạn tại ảnh lên, một là kéo trực tiếp bức ảnh và thả vào cửa sổ. Hai là nhấp chuột vào Chọn ảnh từ máy tính của bạn (Select a photo from your computer).
 
Bước 4: Sau khi đã lựa chọn được ảnh, bạn chỉnh sửa kích thước sao cho hợp lý sau đó lựa chọn Đặt làm ảnh đại diện (Set as profile photo) nhé.
 
Đặt làm ảnh đại diện
Đặt làm ảnh đại diện

 
Như vậy là chúng ta đã vừa hoàn tất việc thay đổi ảnh hồ sơ cho gmail rồi. Rất đơn giản phải không nào.
Với những hướng dẫn trên đây về cách thay đổi avatar, ảnh đại diện gmail, chúng tôi hy vọng đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích.