Cách in 2 mặt PDF chi tiết mà cực kỳ đơn giản và nhanh chóng

In 2 mặt PDF là một câu hỏi mà dân văn phòng thường hay gặp phải. Ngày nay, sự phát triển của khoa học máy tính ngày càng mạnh mẽ. Nên các văn bản được lưu hành hiện giờ chủ yếu là đánh máy, chính xác là 100% văn bản đánh máy. Không chỉ dân văn phòng hay công sở mà cả học sinh hay mọi tầng lớp lao động đều dùng văn bản in ít nhất 1 lần. Nói như vậy để thấy rằng việc biết cách in văn bản mềm ra bản cứng. Là điều quan trọng để mỗi chúng ta không bị lạc hậu giữa thời đại công nghệ số. Cái gì cũng có sự phức tạp và việc in ấn cũng vậy. Có nhiều kiểu file, định dạng khác nhau nên khi in chúng ta nhất định sẽ gặp một vài vấn đề chưa biết cách xử lý. Điển hình là cách in 2 mặt PDF, nhiều người chưa biết cách thực hiện khâu in ấn file này. Do đó, bài viết của taiphanmem247 hôm nay sẽ hướng dẫn bạn đọc cách in 2 mặt dành cho file PDF cực chuẩn và dễ thực hiện.

Cách in 2 mặt PDF thủ công

Cách này áp dụng cho những máy in không hỗ trợ in hai mặt. Ta sẽ in một loạt trang lẻ, rồi lật mặt giấy và in một loạt trang chẵn còn lại.

Để in được file PDF ra bản cứng, trước hết máy tính bạn cần cài đặt một trong hai phần mềm sau: Foxit Reader hoặc Adobe Reader để đọc được file PDF.

Bước 1: Mở file PDF cần in → Chọn biểu tượng Print hoặc nhấn tổ hợp Ctrl + P.

Bước 2: Bảng thông tin hiện lên → nhấp chuột vào All pages in range.

Bước 3: Chọn trang in. Trước hết, ta chọn phần trang lẻ để in trước. Nhấp chuột vào mục Odd pages only (Chỉ in trang lẻ) → Nhấn OK.

Bước 4: In xong phần trang lẻ, lật giấy lại để in tiếp phần trang chẵn. Lưu ý, khi lật giấy lại phải cẩn thận trong việc sắp xếp thứ tự giấy.

Bước 5: Chọn Even pages only (Chỉ in trang chẵn) → Nhấn OK. Lúc này chỉ cần đợi máy in xong là hoàn thành rồi.

Cách in 2 mặt PDF bằng Word

Việc in 2 mặt PDF bằng Word thì bạn sẽ thực hiện mọi thao tác trên Word bao gồm chỉnh sửa, cài đặt và in. Đây cũng là một cách khá tiện lợi và tốn ít thời gian mà bạn nên tham khảo.

Bước 1: Mở file Word mới lên → chọn thẻ File.

Bước 2: Tiếp đến nhấn chọn Open → Chọn Browse.

Bước 3: Chọn file PDF cần in → Nhấn Open để hiện file trong word.

Bước 4: Word sẽ hiện ra hộp thoại hỏi bạn có muốn chuyển file PDF thành file Word hay không → Nhấn OK. Thao tác cực kỳ đơn giản phải không nào!

Bước 5: Thực hiện các chỉnh sửa cho file PDF trên chính file Word.

Bước 6: Sau khi chỉnh sửa xong bạn sẽ in trực tiếp bằng file Word như thông thường bằng cách nhấn Ctrl + P, vì chúng ta vừa chuyển từ PDF sang Word.

Các lỗi thường xuất hiện khi in 2 mặt PDF và cách khắc phục

Lỗi chỉ lưu file PDF sau khi nhấn OK

Đây là một trong những lỗi phổ biến nhất khi in 2 mặt PDF của người dùng. Tuy nhiên đừng quá lo lắng vì cách khắc phục vô cùng dễ dàng.

Nguyên nhân: Chưa kết nối với máy in.

Cách khắc phục: Bạn chỉ cần kết nối với máy in hoặc lưu lại file đã chỉnh sửa đến khi có máy in chỉ cần in thôi!

Lỗi chỉ lưu file PDF khi in bằng Word

Lỗi này cũng thường xuyên xảy ra khi người dùng thực hiện trên Word. Và cách khắc phục cũng tương tự như lỗi bên trên, đó là:

Nguyên nhân: Chưa kết nối với máy in.

Cách khắc phục: Bạn chỉ cần kết nối với máy in hoặc lưu lại file đã chỉnh sửa đến khi có máy in chỉ cần in thôi!

Kết luận: Trên đây là phần hướng dẫn chi tiết của taiphanmem247 về cách thực hiện in 2 mặt PDF đơn giản và cực kỳ tiết kiệm thời gian của người dùng. Mọi người nên tham khảo những cách in đơn giản này nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *